Follow Tiendientu on Telegram

Những tổ chức đầu tư tham gia vào cryptocurrency

Sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Thụy Sĩ niêm yết Bitcoin Cash ETP

When Lambor 08/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Với sự ra mắt của Bitcoin Cash ETP, Thụy Sĩ một lần nữa đánh dấu thẩm quyền của mình dưới vai trò là người tiên phong khi nói đến đổi mới tài chính.


Sàn giao dịch chứng khoán SIX Thuỵ Sĩ hiện là nền tảng giao dịch chứng khoán lớn thứ tư châu Âu, với vốn hoá thị trường 1.6 nghìn tỷ USD. Như tiendientu.org đã đề cập, SIX từ lâu đã lên kế hoạch niêm yết sản phẩm giao dịch hoán đổi (ETP) dành cho cryptocurrency. Sau Bitcoin (BTC), đồng tiền mã hóa mới nhất được sàn giao dịch này “chiêu mộ” không ai khác chính là Bitcoin Cash (BCH). Bitcoin Cash ETP, đứng thứ sáu trong bộ công cụ theo dõi tài sản tiền mã hóa Amun, hiện đang có mặt trên sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ.

Bitcoin Cash ETP là gì?

Được “chống lưng” bởi start-up Amun AG của Thuỵ Sĩ, quỹ Amun ETP cryptocurrency toàn cầu đầu tiên sẽ được niêm yết bằng chỉ số HODL. Và sẽ theo dõi giá trị của 5 đồng tiền mã hóa hàng đầu là: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC).

Amun Bitcoin Cash ETP là một sản phẩm được thế chấp bằng đồng USD, có phí đầu tư là 2.5%/năm bao gồm phí lưu ký, bảo hiểm và phí tái cân bằng. Công cụ đầu tư tiền mã hóa mới này được Roger Ver gieo mầm với 25.000 BCH, trị giá hơn 10 triệu USD tính đến ngày hôm nay.

ETP và ETF là hai quỹ tài sản khác nhau về mặt kỹ thuật và pháp lý. ETP là một dạng chứng khoán được định giá theo phái sinh từ tài sản gốc và được giao dịch trong ngày trên một sàn chứng khoán. ETP có thể được quản lý thành các dạng quỹ đầu tư, tương tự như ETF.

tiendientu.org-san-chung-khoan-lon-nhat-thuy-si-niem-yet-bitcoin-cash-etp[1]
Sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Thụy Sĩ niêm yết Bitcoin Cash ETP.

Thụy Sĩ đi đầu trong đổi mới tài chính

Ở một diễn biến khác, SIX đang đang lên kế hoạch gia tăng lợi nhuận từ những đổi mới trong thị trường tiền mã hóa. Hồi đầu năm nay, chủ tịch SIX, Romeo Lacher, đã tuyên bố nền tảng này sẽ ra mắt thị trường hỗ trợ Blockchain trước khi kết thúc năm. Sau khi ra mắt, SIX Digital Exchange (SDX) sẽ hoạt động song song với nền tảng SIX của họ.

Hơn nữa, với công nghệ sổ cái phân tán, tất cả các giao dịch trên SDX sẽ chỉ tốn khoảng một click và được thực hiện chỉ trong vài giây. Hiệu quả của SDX sẽ vượt trội hơn so với nền tảng cũ, vốn cần ba quy trình và mất nhiều ngày để hoàn thành giao dịch. Tuy nhiên, Lacher hy vọng SIX sẽ tiến hành cung cấp token trong thời gian sớm hơn.

Với sự ra mắt của Bitcoin Cash ETP, Thụy Sĩ một lần nữa đánh dấu thẩm quyền của mình dưới vai trò là người tiên phong khi nói đến đổi mới tài chính. Đây vốn là tác phong của họ, đặc biệt là khi nói đến “truyền thống bảo mật của ngân hàng”. Thụy Sĩ cũng là một trong những khu vực có tinh thần chào đón nhất đối với các khoản đầu tư tiền mã hóa. không giống như Mỹ, quốc gia vẫn còn nhiều hạn chế. Trên thực tế, Facebook là công ty mới nhất nhắm mục tiêu vào Thụy Sĩ, với tuyên bố họ sẽ quản lý đồng Libra tại Thụy Sĩ.

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org