Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Sàn chứng khoán Singapore ứng dụng Blockchain vào hoạt động giao dịch

When Lambor 25/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-logo Sàn giao dịch chứng khoán Singapore hiện đang hợp tác với Cơ quan tiền tệ của nước này trong công tác ứng dụng Blockchain nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động giao dịch.


Trong bản thông cáo báo chí ngày 24.8.2018, sàn giao dịch Singapore (SGX) cho biết:

“Mối quan hệ hợp tác này nhằm mục đích mở rộng khả năng Chuyển giao và Thanh toán (DvP), tự động hóa các giao dịch thông qua smart contract.

Thông tin thêm, DvP là quy trình xử lý, đảm bảo tài sản chỉ được giao khi đã nhận thanh toán.”

Tóm lại, giải pháp DvP được hình thành nhằm mục đích phát triển mạng lưới phân phối hiệu quả hơn, nơi các tổ chức tài chính và nhà đầu tư có thể chuyển giao chứng khoán đã được mã hóa thông qua các nền tảng Blockchain.

Theo thông cáo, công nghệ mới này được xây dựng dựa trên mã nguồn mở từ một phát triển mới nhất của Dự án Ubin – được MAS khởi chạy thử nghiệm trên các giao dịch liên ngân hàng thông qua công nghệ sổ cái phân tán vào năm 2016.

Blockchain có thể thay đổi Thế giới tài chính.

Đồng thời, báo cáo chi tiết về quá trình xác định và kiểm nghiệm các phương án xây dựng chính sẽ được phát hành vào tháng 11.2018.

Tinku Gupta, chủ tịch dự án và giám đốc công nghệ của SGX, cho biết:

“Sáng kiến này sẽ ứng dụng công nghệ Blockchain để liên kết hoạt động chuyển tiền và chuyển khoản chứng khoán. Loại bỏ hoàn toàn rủi ro cho cả người mua và người bán trong quy trình DvP.”

SGX không phải là nền tảng giao dịch chứng khoán duy nhất ứng dụng Blockchain.

Hiện Sở Giao dịch Chứng khoán Úc cũng đang định hướng thay thế hệ thống thanh toán hiện tại bằng một hệ thống mới được xây dựng bởi Digital Asset Holdings – một start up về Blockchain mới trong ngành.

Dự kiến hệ thống này sẽ  được triển khai vào năm 2020.

Follow Tiendientu on Telegram