Sàn giao dịch Coinbase

Sàn Coinbase đạt 1 tỷ đô doanh thu trong năm 2017

Abraham 25/01/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Là sàn môi giới Bitcoin lớn nhất nước Mỹ, Coinbase đã thu lấy một phần rất lớn trong dòng tiền đổ vào thị trường cryptocurrency.

Điều hành một sàn giao dịch cryptocurrency chính yếu có thể là cơn ác mộng về hậu cần, nhưng phần thưởng nhận được sẽ làm tất cả khó khăn chỉ là chuyện nhỏ. Trong báo cáo cổ đông đầu tuần, Coinbase cho biết sàn này đã thu về 1 tỷ USD trong năm vừa qua, tính ra là khoảng 2,74 triệu đô một ngày hay 2.000 USD mỗi một phút trôi qua.

Năm bùng nổ

2017 là một năm bùng nổ của các sàn giao dịch tiền số hóa, với hàng ngàn các con số báo cáo về: đăng ký tài khoản mới, thuê nhân viên mới, cặp tỷ giá giao dịch mới, và doanh thu mới. Rồi những luồng doanh thu này xoay vòng làm cho giá trị của Coinbase bùng nổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Số tài khoản đăng ký trên Coinbase tăng vọt khi hệ sinh thái cryptocurrency bắt đầu những đợt tăng giá nhanh như tên bắn. Chính xác là Coinbase báo cáo đã có hơn 13 triệu người dùng, và thậm chí bị tắc nghẽn nghiêm trọng trong cơn sốt cryptocurrency năm 2017 vừa qua. Coinbase phổ biến đến nỗi ứng dụng di động của nó thậm chí đã đẩy Youtube xuống để chiếm vị trí thứ nhất trên app store của Apple.

Vào đầu năm 2017, công ty này kỳ vọng đạt doanh thu khoảng 600 triệu USD. Nhưng với Bitcoin leo dốc không phanh, Coinbase đã có thêm hơn 100.000 người dùng mới chỉ trong một ngày vào tháng 11/2017, thúc đẩy doanh thu của công ty đạt đến 1 tỷ đô.

Coinbase, cũng giống như những sàn giao dịch cryptocurrency khác, kiếm tiền từ việc thu phí. Càng nhiều người dùng cố tham gia vào “cơn sốt” cryptocurrency, sàn giao dịch càng được lợi.

Cổ phần Coinbase nóng phỏng tay

Theo Recode, thành công của Coinbase làm thu hút nhà đầu tư mạo hiểm và giới môi giới cá nhân cố gắng mua cổ phần của nó. Tuy nhiên, công ty không cho phép cổ đông hiện tại bán cổ phiếu cho nhà đầu tư bên ngoài.

Trong một thông báo, công ty cho biết:

“Là một công ty tư nhân, Coinbase không cho phép giao dịch cổ phiếu trên thị trường thứ cấp vì nhiều lý do, bao gồm thông tin bất cân xứng trên thị trường. Chúng tôi sẽ có những biện pháp thích hợp nếu biết có ai đó bán cổ phần của Coinbase. Như vậy là vi phạm hợp đồng.”

Như CCN đưa tin, Coinbase đã thu được 100 triệu USD trong vòng gọi vốn vào tháng 08/2017. Và một số nguồn tin trong nội bộ công ty cho rằng đó là lần gây quỹ cuối cùng trước khi Coinbase IPO.

Recode cũng cho biết thêm là những nhà đầu tư có dịp được nói chuyện với lãnh đạo của Coinbase được khuyên là không nên mua cổ phần ở thời điểm hiện tại. Một cổ đông cho biết là anh này đang bị làm phiền bởi những môi giới trên thị trường thứ cấp – những người đang tìm kiếm một khoảng nhỏ cổ phần. 

Coinbase cho Recode biết công ty này không quan tâm tới các môi giới trên thị trường chứng khoán thứ cấp và từ chối bình luận thêm về chủ đề này. Dựa theo giới môi giới, vấn đề với nhà đầu tư bên ngoài là rất ít cổ đông muốn bán cổ phần của Coinbase, nên khó mà ra giá.

Giải pháp đến vào cuối năm nay, khi công ty có thể sẽ IPO. Bằng cách này, cổ đông có thẩm quyền để bán cổ phiếu cho nhà đầu tư mới.

Những vấn đề còn tồn đọng

Trong khi nhà đầu tư có vẻ sắp tranh giành nhau để có được cổ phần Coinbase, một số cộng đồng cryptocurrency lại không mấy vui vẻ với công ty này. Coinbase bị chỉ trích vì đã đưa quá nhiều giao dịch nhỏ lên Bitcoin, góp phần làm tắc nghẽn network.

CEO Brian Armstrong đáp trả:

“Coinbase đang làm việc theo cách giao dịch theo lô, Segwit, và một số chiến lược khác để cải thiện các giao dịch tồn đọng, chưa được xử lý.”

Còn bạn nghĩ sao về Coinbase?

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn: http://forum.tiendientu.org/

Video được đề xuất: CoinDaily 24.1.2018 – Hãy nắm vững 3 nguyên tắc này trước khi trở thành nhà đầu tư cryptocurrency

Xem thêm:

L.Giang – Theo CCN & news.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram