Follow Tiendientu on Telegram

Sàn Coingather “biến mất” – Không ai biết nguyên nhân tại sao

Nicholas 26/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Coingather – một sàn giao dịch cryptocurrency cỡ nhỏ đã biến mất không dấu vết. Khách hàng đang rất lo lắng cho tài sản của mình có thể “ra đi” mãi mãi.

Tên miền Coingather.com cùng nằm trong tình trạng ngoại tuyến kể từ ngày thứ tư 21.11 mà không đưa ra thông báo nào đến từ phía hỗ trợ khách hàng trên Twitter. Đây là một tình trạng đáng lo ngại của một phi vụ lừa đảo.

Vấn đề với Coingather là gì?

Đối với một vài trader chắc hẳn cũng sẽ từng nghe tới Coingather, một sàn trao đổi với các tiêu chuẩn mù mờ không rõ ràng. Coingather có thể là một trong những sàn giao dịch quy mô nhỏ nhất trên thế giới, tuy nhiên nó vẫn được niêm yết trên Coinmarketcap với 92 cặp thương mại đó là BTC, LTC, DOGE và HTML5. Quản trị viên của trang web, với bút danh Rapta trên diễn đàn Bitcointalk hiện đang trong tình trạng ngoại tuyến.

Hoạt động giao dịch gần đây nhất của Coingather.

Trader gọi hầu hết các coin mà sàn giao dịch đều là shitcoin. Với khối lượng giao dịch ít ỏi trong 24 tiếng cuối trước khi biến mất của Coingather chỉ là 11.32 BTC hay khoảng 93.000 USD.

Phần lớn các coin được giao dịch trên sàn gồm Infinity Economics, HTLMCOIN, Ethereum và LevoPlus. Rất khó để tổng hợp số tiền đã giao dịch với sàn Coingather nhưng xét về số lượng khiếu nại trên Twitter trong vài ngày qua, tốn thất sẽ là đáng kể.

“Tôi sẽ tìm được các người, bọn họ ôm rất nhiều tiền của người dân rồi bỏ chạy!” Một khách hàng giận dữ.

Sợ hãi và tức giận

Coingather, được thành lập vào năm 2014, dường như đã có vài chiến lược nhằm thu hút sự chú ý trong vài năm đầu của nó. Nguyên nhân duy nhất để khiếu nại cho đến gần đây là phí rút tiền quá cao của trang web, cao hơn gấp 10 lần so với các sàn khác.

Một bài viết trên diễn đàn Bitcointalk đã mỉa mai người đứng đầu sàn giao dịch khi nói anh muốn chuyển sang sử dụng sàn giao dịch khác mà không phải do người nghiện ma túy hay các băng đảng côn đồ điều hành.

Một tháng sau, một người dùng trên diễn đàn đã cảnh báo trang Coingather là trang web lừa đảo khi chỉ cho gửi mà không cho rút tiền. Khi cố gắng thu hồi tài sàn, họ  nhận được hàng loạt thông báo “lỗi quá trình” và phát hiện ra tiền của họ đã mất sạch. Có cá nhân đã mất tới 5.000.000 Sprouts (SPRTS) kèm theo thông báo đùa cợt đến từ phía hỗ trợ với hình ảnh như phía dưới

Từ quy mô của sàn, có thể Coingather được vận hành bằng một cá thể nào đó. Có thể Coingather đã biến mất hoàn toàn, bất kể kết quả gì, đây cũng là một lời cảnh báo cho thị trường đầy rẫy hacker, lừa đảo.

Video đề xuất

Nicholas – Theo News.Bitcoin.com

 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org