Follow Tiendientu on Telegram

Sàn Crypto.bg hoạt động lại sau lệnh đóng băng tài khoản của ngân hàng Bungari

When Lambor 11/12/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch hàng đầu Bungari – Crypto.bg sẽ mở cửa họat động lại vào thứ hai tới, sau khi giới ngân hàng ở nước này ra lệnh đóng băng tài khoản của các sàn cryptocurrency. 

Ngân hàng Bulgaria đối đầu với Bitcoin

Bulgaria giống với các quốc gia ở bán đảo Balkan ở khía cạnh mở cửa cho các công nghệ hiện đại, đón nhận Bitcoin và tính chất tự do tài chính của nó. Tuy nhiên, các ngân hàng truyền thống lại đi ngược với định hướng chung và có ý chống đối các sàn giao dịch cryptocurrency. Ngày 07.12 vừa qua, giới ngân hàng đã khoá tài khoản của các sàn giao dịch cryptocurrency.

Trong một diễn đàn thảo luận về vấn đề “cản bước” do các ngân hàng gây ra, CEO của một trong những sàn giao dịch bị ảnh hưởng đã bình luận như sau:

“Vài ngày trước đó, ngân hàng ubb đã thông báo với chúng tôi về việc đóng tài khoản giao dịch cryptocurrency. Tuy nhiên, sau khi đàm phán với chủ ngân hàng, tôi phát hiện ra rằng quyết định này hoàn toàn xuất phát từ phía ngân hàng chứ không phải theo quy định của pháp luật.”

Như vậy, nhiều sàn giao dịch tại Bulgaria đang ngừng hoạt động hoặc cung cấp dịch vụ rất hạn chế. Những sàn bị ảnh hưởng có thể kể đến là Cix.bg, Crypto.bg, và Cryptobank.bg. Một số sàn có thể tiếp tục phục vụ người dùng, nhưng chỉ nhận tiền qua ví điện tử.

Sàn Crypto.bg sẽ mở cửa hoạt động lại

Stamen Gorchev, nhà sáng lập Crypto.bg tuyên bố:

“Tài khoản của chúng tôi đã được khôi phục lại vào hôm thứ bảy. Hiện tại Crypto.bg có rất nhiều đơn hàng và hàng trăm giao dịch cần xử lý. Chúng tôi cam kết các khách hàng sẽ nhận được tiền vào thứ hai.”

Sàn giao dịch Bungari hàng đầu này đã thiết lập mối quan hệ lâu dài với Fibank – ngân hàng mà hầu hết các nhà kinh doanh cryptocurrency của Bungari đều hợp tác. Trong một bài đăng trên website vào hôm thứ sáu, tổ chức tài chính khẳng định rằng “một số lượng lớn các ngân hàng như JP Morgan Chase và Commerzbank đã từ chối chấp nhận các giao dịch cryptocurrency. Về điểm này, Fibank không thể tiếp tục cung cấp dịch vụ cho các trader cryptocurrency.”

Trong một bài đăng khác, ông Gorchev ám chỉ động thái đóng băng tài khoản công ty ông của Fibank có thể là một quyết định kinh doanh thuần túy:

“Vấn đề không nằm ở Fibank. Triết lý và công nghệ đằng sau hệ thống ngân hàng và Bitcoin rất khác nhau. Khi hai thứ này va chạm, Bitcoin gần như phá vỡ ngành ngân hàng truyền thống … Hiển nhiên chúng là công nghệ hoàn toàn hiện đại hơn.”

Crypto.bg cung cấp cho khách hàng của mình hai lựa chọn để nhận lại tiền. Một là hoàn lại BGN vào tài khoản của họ. Hai là các khách hàng có thể mua Bitcoin với giá hiện tại vào thứ hai.

Video đề xuất: CoinWiki – 19 ngành công nghiệp có thể bị phá vỡ bởi Blockchain (thuyết minh)

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cryptocoinnews

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org