Follow Tiendientu on Telegram

Tấn công hack trong cryptocurrency

Sàn Cryptopia phá sản, ngừng giao dịch và sắp sửa thanh lý

Abraham 15/05/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Cryptopia – sàn giao dịch crypto bị hack vào giữa tháng 1/2019 – sau khi hoạt động trở lại trong thời gian ngắn đã tuyên bố phá sản và chuẩn bị thanh lý.


Tin tức này được công bố vào ngày 15/5 bởi Grant Thornton New Zealand – công ty được chỉ định thực hiện thanh lý cho sàn Cryptopia. Trên Twitter và trên trang web chính thức của mình, cũng Cryptopia đã xác nhận thông tin trên.

Trang web của Cryptopia đã bảo trì vào ngày 14/5 mà không có bất kỳ thông báo nào cho người dùng trên các phương tiện truyền thông của sàn.

Việc này chỉ được chú ý khi một thành viên diễn đàn Reddit đặt câu hỏi phải chăng sàn đã bị hack một lần nữa.

Cryptopia has been down for 8 hours, did it get hacked again? from CryptoCurrency

Trở lại vào tháng 1/2019, Cryptopia đã tạm ngừng hoạt động trong một vài ngày trước khi tuyên bố sàn đã bị tấn công an ninh dẫn đến thiệt hại nặng nề.

Một công ty phân tích dữ liệu blockchain ước tính sau vụ hack này, sàn đã bị cuỗm mất Ether (ETH) và một số token ERC-20 trị giá tới 16 triệu USD.

Sau đó, như tiendientu.org đưa tin vào tháng 3/2019, Cryptopia đã khởi động lại giao dịch, nhưng vẫn gặp rắc rối với phía ngân hàng.

Grant Thornton cho biết vụ hack đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của Cryptopia. Mặc dù ban quản lý nỗ lực cắt giảm chi phí và tìm kiếm lợi nhuận, nhưng quyết định thanh lý là lựa chọn tốt nhất cho tất cả các bên liên quan.

tiendientu.org-cryptopia-1
Trang web của Cryptopia hiện chỉ đăng tải thông báo ngừng hoạt động.

Nhận xét về thông báo sàn Cryptopia phá sản trên Twitter, nhiều người dùng đã bày tỏ sự thất vọng rằng họ đã không rút được tiền kể từ vụ hack. Một số người khác thì kêu gọi các chủ nợ tự tổ chức và có hành động pháp lý chống lại sàn.

David Ruscoe từ công ty Grant Thornton chia sẻ:

Chúng tôi nhận thấy khách hàng của Cryptopia sẽ muốn giải quyết vấn đề này sớm nhất có thể. Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra kỹ lưỡng. Đồng thời, chúng tối sẽ làm việc với quản lý, cổ đông, và các bên liên quan để tìm ra giải pháp có lợi nhất cho họ.”

Duncan - Theo CoinDesk

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org