bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Cryptopia tiết lộ tổng thiệt hại, tuyên bố sớm hoạt động lại!

Icon 01/03/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-aOX Icon copy link
Bitdeal

 Nền tảng giao dịch cryptocurrency vừa bị tấn công ở New Zealand, sàn Cryptopia, tiết lộ họ sẽ khởi động lại dịch vụ của mình (đúng hơn là cho khởi chạy lại trang web tổng) vào trước ngày 04.03.2019 tới đây. 


Trang web giao dịch nhưng chỉ mở ở chế độ chỉ-đọc?

Sau quãng thời gian dài “im hơi lặng tiếng” kể từ khi bị hack vào ngày 15.01.2019, Cryptopia đã đăng tải một loạt cập nhật mới trên trang Twitter của mình.

Theo đó, trong một bài đăng mới nhất, sàn giao dịch Bitcoin này hy vọng có thể mở lại trang web của mình trước ngày 04.03.2019 tới đây; tuy nhiên, ở giai đoạn này, trang web sẽ chỉ hoạt động ở chế độ chỉ đọc, đồng nghĩa người dùng chỉ có thể kiểm tra số dư mà không được động vào bất kỳ giao dịch nào.

Dưới đây là cập nhật mới nhất từ Cryptopia:

“Cập nhật: Chúng tôi đang dự định sẽ mở lại trang web Cryptopia nhưng chúng chỉ hoạt động ở chế độ chỉ đọc vào trước thứ Hai.”

Cryptopia úp mở về mức độ thiệt hại thật sự

Đáng chú ý, đội ngũ quản lý sàn cuối cùng cũng đã chịu đề cập đến những thiệt hại của vụ tấn công:

“Cập nhật:

Chúng tôi đang tiếp tục ước tính các tác động từ vụ hack vào tháng 1. Hiện tại, kịch bản tệ nhất là 9.4% tổng tài sản của sàn đã bị thất thoát. Xin vui lòng chú ý đến những cập nhật mới nhất vào hôm nay.”

Tuy nhiên, Cryptopia lại không liệt kê cụ thể đó là những đồng tiền mã hóa nào và có bao nhiêu phần trăm ví người dùng bị ảnh hưởng. Đội ngũ chỉ cho biết có rất nhiều công việc đang được thực hiện để đảm bảo mỗi ví người dùng mới được bảo mật riêng lẻ.

Trong khi đó, như tiendientu.org được biết, một đơn vị nghiên cứu dữ liệu Blockchain đã ước tính số tiền bị mất cắp bao gồm Ethereum (ETH) và nhiều token ERC-20 khác, trị giá lên đến 16 triệu USD.

Cryptopia lúc này đang bảo đảm an ninh cho các ví tiền mới, đồng thời cảnh báo người dùng không nạp tiền vào các địa chỉ cũ của sàn.

Chưa hết, hacker dường như vẫn nắm quyền kiểm soát Cryptopia ngay cả khi cảnh sát đã được mời vào cuộc, lấy đi thêm 1.675 ETH từ 17.000 ví vào ngày 30.01.2019.

Cryptopia lúc này đang bảo đảm an ninh cho các ví tiền mới, đồng thời phát ra cảnh báo:

“Vì chúng tôi sẽ sử dụng nhiều ví mới nên người dùng xin vui lòng đừng nạp tiền vào các địa chỉ cũ của Cryptopia nữa. Ngày mai chúng tôi sẽ đăng tải thêm những cập nhật mới, xin hãy chú ý theo dõi.”

Mya - Theo Bitcoinist

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Cryptopia, Cryptopia hoạt động lại, Mya, sàn giao dịch Cryptopia, tiền mã hóa

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle