Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch kỹ thuật số của Ngân hàng DBS sẽ bắt đầu hoạt động vào tuần tới

Tris 11/12/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Ngân hàng lớn nhất Singapore DBS đã chính thức thông báo về sự ra đời của sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số. Các dịch vụ giao dịch dự kiến sẽ được bắt đầu vào tuần tới.

Như tiendientu.org từng đưa tin vào cuối tháng 10, đến nay, DBS Digital Exchange đã chính thức được ra mắt và sẽ chỉ mở cửa cho các tổ chức đầu tư và các nhà đầu tư được cấp phép.

DBS là sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số có 10% cổ phần được sở hữu bởi sàn giao dịch chứng khoán SGX của Singapore. Nền tảng này sẽ cung cấp dịch vụ mã hóa chứng khoán và các tài sản khác, cũng như cung cấp dịch vụ lưu ký ngân hàng cho các tài sản kỹ thuật số.

Piyush Gupta, Giám đốc điều hành Tập đoàn DBS cho biết trong một cuộc phỏng vấn, rằng sàn giao dịch mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình giao dịch giao từ tiền pháp định (fiat) sang tiền mã hóa và ngược lại.

Gupta cho biết thêm, 04 loại tiền tệ pháp định (SGD, USD, HKD, JPY) sẽ có thể giao dịch với 04 trong số các loại tiền mã hóa lâu đời nhất, với vốn hóa chiếm 70% -80% thị trường, là Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và XRP.

“Chúng tôi đã sẵn sàng để bắt đầu giao dịch tiền mã hóa vào đầu tuần tới. Dịch vụ token chứng khoán có thể cần một hoặc hai tháng nữa để bắt đầu. Nhưng tóm lại thì chúng tôi đã sẵn sàng triển khai.”

“Bạn có thể token hóa bất cứ thứ gì, thậm chí cả một bức tranh. Nhưng hiện tại, chúng tôi sẽ tập trung vào các loại tài sản tài chủ yếu”. Gupta cho biết.

Đối với dịch vụ lưu ký, vốn được xây dựng cho ngân hàng và các tổ chức đầu tư, Gupta cho biết đây sẽ là kho lưu trữ lạnh được trang bị tất cả những công nghệ tối tân nhất của ngành ngân hàng.

Loh Boon Chye, Giám đốc điều hành của SGX cho biết:

“Chúng tôi đang đứng trước những cơ hội rất lớn để mang lại sự tin tưởng và hiệu quả trong việc khai phá tài sản kỹ thuật số toàn cầu. Chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với DBS để nâng cao vị thế của Singapore như một trung tâm tài chính quốc tế.”

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org