Sau đồn đoán “exit scam”, sàn FCoin khôi phục hoạt động và hứa hẹn đền bù cho người dùng 

Tris Vuong 28/02/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sàn FCoin đã chính thức đưa ra thông báo rằng sàn đang chuẩn bị hoạt động trở lại và hứa hẹn sẽ hoàn tiền cho những user bị thiệt hại.

san fcoin

Chắc hẳn bạn đọc còn nhớ câu chuyện sàn giao dịch FCoin được cho là đã “exit scam” sau khi thông báo rằng sàn không đủ khả năng trả số tiền lến đến 13,000 Bitcoin (xấp xỉ 115 triệu USD lúc đó) cho người dùng.

san fcoin

May mắn thay, sau những đồn đoán, sàn FCoin đã chính thức đưa ra thông báo rằng sàn đang chuẩn bị hoạt động trở lại và hứa hẹn sẽ hoàn tiền cho những user bị thiệt hại.

FCoin bồi thường cho người dùng

Theo thông báo trên trang web người dùng, hiện tại công ty này sẽ nỗ lực để tiếp tục duy trì hoạt động của cả hai trang web FCoin và FMex càng sớm càng tốt. Tại thời điểm đăng bài, FCoin đang phê duyệt thủ công cho các yêu cầu rút tiền của một số người dùng đã làm theo các thủ tục cụ thể.

Khi các trang web đã được khôi phục, FCoin sẽ bàn giao chúng cho Ủy ban tạm thời chuyển tiếp cộng đồng (ICPC) cho đến khi kế hoạch hoàn trả tiền được hoàn tất. ICPC là một ủy ban lâm thời tập hợp các thành viên của Hội đồng Xã hội và các đại diện cộng đồng.

FCoin không nói rõ làm thế nào hoặc khi nào sàn sẽ bắt đầu trả khoản nợ còn đang thiếu cho những khách hàng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sàn cho biết rằng cộng đồng sẽ xây dựng một kế hoạch bồi thường cho người dùng vào thời điểm sớm nhất có thể.

“Được lãnh đạo bởi ICSC, kế hoạch chia sẻ tài sản thành nợ hoặc chia sẻ vốn của người dùng hiện tại sẽ được hình thành sớm nhất có thể và được thông báo cho cộng đồng.”

Tuyên bố trên gợi ý rằng một phần của kế hoạch bồi thường có thể là trao cho khách hàng bị ảnh hưởng vốn chủ sở hữu của công ty hoặc quyền chủ nợ.

Sàn giao dịch FCoin cũng thông báo rằng quyền kiểm soát FCoin sẽ được trao cho cộng đồng sau khi kế hoạch bồi thường hoàn tất.

Follow Tiendientu on Telegram