Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch FTX

Sàn FTX mở giao dịch hợp đồng tương lai dầu thô

Tris 22/04/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã tung ra hợp đồng tương lai dầu thô, tại thời điểm giá dầu cho hợp đồng tháng 5 giảm xuống dưới 0 lần đầu tiên trong lịch sử vào đầu tuần này.

Hợp đồng OIL là hợp đồng tương lai sẽ đáo hạn ở mức giá giao ngay (spot price) của dầu thô WTI. Cụ thể, một hợp đồng đáo hạn vào ngày X sẽ đáo hạn ở mức giá spot của giá dầu Cushing, OK WTI Spot Price FOB của ngày X, cộng thêm 100 USD.

Sàn FTX quyết định cộng thêm 100 USD vào mỗi hợp đồng để phòng trừ trường hợp giá bị âm. Tuy nhiên, lưu ý rằng nếu giá spot của dầu giảm xuống thấp hơn -$100, hợp đồng OIL của FTX theo lý thuyết có thể đáo hạn ở mức giá âm.

Sam Bankman-Fried, nhà sáng lập và là Giám đốc điều hành của FTX, cho biết sàn đã nhận được rất nhiều nhu cầu về hợp đồng tương lai dầu mỏ và do đó, đã quyết định mở loại sản phẩm này cho người dùng.

Lưu ý, người dùng cần hoàn thành KYC cấp 1 của FTX để giao dịch hợp đồng tương lai dầu. Đồng thời, người dùng KYC và có địa chỉ IP ở Hoa Kỳ, Anh, EU, UAE, Canada, Hồng Kông, Singapore, Campuchia, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc sẽ không được tham gia giao dịch.

Đăng ký và KYC để giao dịch hợp đồng tương lai dầu TẠI ĐÂY.

Xem thêm:

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org