Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Binance

Sàn giao dịch Binance lý giải câu chuyện chặn ví sở hữu hơn 1200 BTC

Tris 10/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Sau câu chuyện một tài khoản Reddit đăng đàn chỉ trích sàn giao dịch Binance vì cho rằng sàn này đã vô cớ khoá tài khoản chứa 1200 BTC của mình, phía Binance đã tiến hành điều tra và lên tiếng làm rõ vấn đề. 

Vấn đề từ phía “nạn nhân”

Cách đây không lâu, người dùng Reddit có tên skilledguyfx đã phản ánh sự việc tài khoản 1200 BTC của mình bị chặn truy cập trên sàn giao dịch Binance. Hơn nữa, theo bình luận của người này trên Subreddit Binance, anh ta đã tuân thủ theo tất cả các yêu cầu bảo mật do Binance đề ra và thậm chí còn đưa ra nhiều bằng chứng hơn mức cần thiết. Tuy nhiên, sàn giao dịch Binance vẫn chưa có lời giải đáp thoả đáng và tiếp tục khoá tài khoản ví chứa 1200 BTC của người dùng này.

Lời đáp từ Binance

Trước tin đồn vô cớ khoá tài khoản người dùng, phía Binance đã lên tiếng góp phần làm rõ sự tình.

Sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới cho biết họ đã chủ động điều tra trường hợp của người dùng trên và sẽ tiếp tục giữ tài khoản chứa hơn 1200 Bitcoin cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất. Thêm vào đó, Binance cũng đã cố vấn cho người dùng này liên lạc với cơ quan luật pháp địa phương và khẳng định đảm bảo tài sản của tài khoản kia được an toàn trong suốt thời gian điều tra sự việc.

Một điểm cần lưu ý là người dùng này đã đăng tải nhiều lần trên Reddit và các kênh thông tin khác, dưới các username khác nhau, và tài khoản của anh cũng đang nằm trong diện điều tra do hành vi gian lận.

Không những thế, câu chuyện có vẻ như không đúng như những gì người dùng này đã chia sẻ. Binance không phớt lờ và đã có phản hồi rõ ràng cho yêu cầu hỗ trợ của người dùng này trên Reddit. Nội dung hỗ trợ từ phía Binance cũng đã bị người này bóp méo sự thật.

Nội dung thật do phía Binance cung cấp:

Nội dung đã bị chỉnh sửa do người dùng skilledguyfx chia sẻ:

Nguyên nhân tài khoản ví 1200 BTC bị khoá vẫn chưa được làm sáng tỏ. Tuy nhiên, theo dõi diễn tiến câu chuyện chúng ta có thể thấy phía Binance không vô lý như “nạn nhân” kia bứt xúc và anh chàng skilledguyfx vẫn còn vài điều chưa đúng đắn.

 Tiendientu.org sẽ tiếp tục theo dõi và gửi đến bạn đọc những tin tức mới nhất của sự việc trên. 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org