Lừa đảo trong cryptocurrency

Sàn giao dịch Bitcoin Ba Lan exit scam với 15.000 USD

Abraham 10/06/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Sàn giao dịch cryptocurrency Ba Lan với tên gọi Coinroom đã đóng cửa vào ngày 2/4, “ôm” theo nhiều tài khoản khách hàng trị giá tới 15.000 USD. Trang web của sàn hiện đang ngừng hoạt động và không có cách nào để liên lạc với những người sáng lập.


Một người dùng tên là Maciej chia sẻ:

Chúng tôi không biết họ đã lấy đi bao nhiêu. Tuy nhiên, chắc chắn phải rất nhiều tiền.”

Trang tin Ba Lan là Money.pl lần đầu tiên phát hiện ra màn exit scam này vào ngày 31/5. Cây bút Marcin Lukasik viết:

Coinroom đăng ký hoạt động vào 2016 và một năm sau đó đã mở trang web của mình. Khách hàng có thể nạp rút, mua và bán cryptocurrency. Họ cũng có thể giao dịch crypto với tiền pháp định.

Vào tháng 4, người dùng đã nhận được một email thông báo rằng tài khoản sẽ bị đóng. Họ có một ngày để rút tiền ra khỏi sàn. Người dùng bị buộc phải liên hệ trực tiếp với admin của sàn mới có thể rút tiền.

Đáng chú ý là quy định này đã ghi rõ trong những điều khoản sử dụng mà khách hàng đã ký khi đăng ký mở tài khoản mới.”

Sàn giao dịch đóng cửa vào ngày hôm sau và những khách hàng không tuân thủ đúng quy trình kể trên đã mất toàn bộ tài sản.

tiendientu.org-exit-scam-1
Sàn Coinroom biến mất chỉ sau 1 đêm, cùng với 15.000 USD tài sản của người dùng.

Các chủ sở hữu đã biến mất và chủ tịch công ty là Tomasz Zbigniew Wiewióra không hề hiện diện. Một khách hàng của Coinroom phát hiện ra rằng Wiewióra đã mở một doanh nghiệp khác ở Estonia sau khi rời Ba Lan.

Người dùng cũng tin rằng công ty gặp rắc rối với KNF – cơ quan quản lý kinh tế của Ba Lan. Đáng chú ý, tình huống tương tự cũng xảy ra với một sàn giao dịch Bitcoin khác là Bitmarket24. Sàn này cũng đột ngột đóng cửa chỉ trong một đêm. Sau khi bị đưa vào danh sách đen của KNF, Coinroom đã bị điều tra nhưng vẫn tồn tại được vài tháng.

Một người dùng của sàn cho rằng tiền quỹ đã bị chuyển đi hết rồi.

Có một số dấu hiệu thú vị cho thấy các đồng crypto đã bị chuyển sang các sàn giao dịch khác trong vài ngày trước khi Coinroom đóng cửa.

Trên nền tảng blockchain, không có gì thực sự biến mất cả.”

Duncan

Follow Tiendientu on Telegram