Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Bitcoin Indonesia hoạt động bình thường dù các cổng thanh toán đóng cửa

Satoshi Nakatomoon 24/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Hai đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán Bitcoin tại Indonesia là Toko và Bitbayer đã ngừng hoạt động sau công bố mới nhất từ Ngân hàng Indonesia về việc không công nhận Bitcoin là một hình thức thanh toán. Mặc dù quyết định này dường như làm tê liệt hoạt động của các doanh nghiệp về thanh toán cryptocurrency, các sàn giao dịch Bitcoin tại đất nước vạn đảo vẫn tự do hoạt động.

Doanh nghiệp Indonesia tái cấu trúc hoạt động sau tuyên bố của Ngân hàng Indonesia

Tuyên bố không chấp nhận Bitcoin từ ngân hàng Trung Ương Indonesia đã dẫn đến việc đóng cửa nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin trong nước. Sau thông báo trên, Bitbayer, một doanh nghiệp thay thế hệ thống Bitpay Indonesia vừa xác nhận ngưng hoạt động vào nhày 01 tháng 11. Bitbayer cũng đưa ra thông báo khuyến khích khách hàng rút tiền trước cuối tháng 10. Toko Bitcoin, đơn vị cung cấp dịch vụ mua điện thoại trả trước và các voucher Bitcoin cũng đã cho ngưng áp dụng thanh toán bằng loại tiền điên tử này.

Giám đốc điều hành PT Bitcoin Indonesia Oscar Darmawan

Oscar Darmawan, giám đốc điều hành PT Bitcoin Indonesia, cho biết việc đóng cửa không phải hoàn toàn do sự can thiệp trực tiếp từ ngân hàng Trung Ương Indonesia.

“Không có bất kỳ yêu cầu trực tiếp nào từ Ngân hàng Indonesia trước việc đóng cửa 2 cổng dịch vụ thanh toán Bitcoin Toko và Bitbayer.”

PT Bitcoin Indonesia và Kinnerjapay Corp hợp tác áp dụng giao dịch bằng Bitcoin

Darmawan cũng thảo luận về quyết định ngừng cung cấp dịch vụ thanh toán của PT Bitcoin Indonesia nhưng vẫn duy trì hoạt động sàn giao dịch. Ông cũng chỉ ra “góc khuất từ tuyên bố của ngân hàng Trung Ương”, cụ thể là “PT Bitcoin Indonesia đã quyết định tuân thủ quy định của chính quyền Indonesia vì sàn giao dịch là điều họ quan tâm”. Darmawan còn thường xuyên trao đổi với ban điều hành dịch vụ tài chính Indonesia nhằm đảm bảo hoạt động của PT Bitcoin Indonesia được minh bạch và theo đúng pháp luật hiện hành.

Eny V Panggabean, giám đốc phòng chính sách hệ thống thanh toán Ngân hàng Indonesia

Tháng trước, Giám đốc phòng chính sách hệ thống thanh toán ngân hàng Indonesia, Eny V Panggabean, thêm một lần nữa khẳng định ngân hàng Trung Ương không chấp nhận đưa Bitcoin vào hệ thống tiền tệ. Phát biểu tại buổi hội thảo ngành ngân hàng, Paggabean cho biết sử dụng Bitcoin như một loại tiền là vi phạm vào luật cung cấp dịch vụ thanh toán quốc gia. Nhận định gần đây từ ngân hàng Trung Ương cũng nhắc lại tuyên bố của Ngân hàng Indonesia vào 02.2014, cho biết “Bitcoin và các loại tiền điện tử khác không là tiền tệ hợp lệ cũng như là hình thức thanh toán hợp pháp ở Indonesia.”

Theo Cryptocompare, so với đồng Rupiah thì thị trường Bitcoin đứng vị trí thứ mười toàn quốc về khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ. Hiện tại, số giao dịch trên đồng Rupiah chiếm 0.18% tổng lượng giao dịch.

Video đề xuất:

Bitcoin tiếp tục phá mốc 6.100 USD.Nhiều người đang chờ đợi Bitcoin Gold.Tài sản của Satoshi đã lên tới 5,9 tỉ USD? ——-Nguồn: VTV1 – Tài chính kinh doanh, ngày 23/10.

Posted by Tiền điện tử on Monday, 23 October 2017

Xem thêm:

Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org