Tiendientu.org

Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Ấn Độ tháo chạy sang Malta

Icon 19/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8Uq Icon copy link
Bitdeal

 Zebpay, một trong những sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất Ấn Độ, đang chuyển dời hoạt động kinh doanh sang Malta sau khi tuyên bố đóng cửa dịch vụ ngay trên sân nhà vào tháng trước.


Zebpay đã mất gần một nửa số nhà đầu tư trên toàn quốc

Vào thời điểm lúc bấy giờ, Zebpay gần như không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải rời khỏi Ấn Độ theo các quy định nghiêm ngặt được ban hành vào tháng 4.2018 từ tổ chức ngân hàng trung ương Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI).

Vào thời điểm đó, RBI đã chỉ đạo các ngân hàng ngừng hợp tác với các công ty cryptocurrency và không được có bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tiền mã hóa.

Sau đó, Zebpay đã vô hiệu hóa dịch vụ gửi và rút Rupee ở Ấn Độ và cuối cùng đành đóng cửa dịch vụ giao dịch hoàn toàn trên toàn quốc vào cuối tháng 9.2018. Quyết định này đã khiến sàn giao dịch Zebpay để mất khoảng ba triệu nhà đầu tư Ấn Độ, gần bằng một nửa số nhà đầu tư trên toàn quốc.

Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Ấn Độ tháo chạy sang Malta.

Cuộc di tản đến Malta – Thủ phủ tiền mã hóa ở Châu Âu

Trong khi Ấn Độ từ chối tỏ ra thân thiện với các sàn giao dịch cryptocurrency bằng cách mở rộng các cuộc chiến pháp lý và trì hoãn thiết lập quy định liên quan đến sử dụng và đầu tư cryptocurrency trong nước, Malta lại nhiệt liệt chào đón những doanh nghiệp đó bằng các quy tắc minh bạch hơn.

Và không lý do gì Zebpay lại bỏ qua Malta – một điểm dừng chân đầy tiềm năng cho các hoạt động kinh doanh cryptocurrency. Phải biết đây là một trong những nơi mệnh danh là thiên đường cho Blockchaincrypto bởi khung quy định rõ ràng và chính sách thuế đầy ưu đãi.

Theo đó, nếu mua và hold cryptocurrency nhiều hơn 183 ngày (tương đương 6 tháng), người dùng sẽ không bị đánh thuế.

Danh sách các quốc gia Zebpay sẽ phục vụ giao dịch cryptocurrency.

Sẽ rất thú vị khi xem Zebpay hoạt động như thế nào ở một thị trường mới. Hy vọng động thái này của Zebpay sẽ khuyến khích các cơ quan quản lý của Ấn Độ thức tỉnh và phát triển nhanh hơn.

Jelly - Theo TheNextWeb

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Sàn giao dịch Bitcoin Ấn Độ Zebpay, Sàn giao dịch Zebpay chuyển sang Malta

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: