Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Ấn Độ

Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Ấn Độ Zebpay đóng cửa vì lệnh đóng băng từ giới ngân hàng

When Lambor 29/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Zebpay, một trong những sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất Ấn Độ, đã công bố đóng cửa tất cả các dịch vụ giao dịch kể từ ngày 28.9.2018 trở đi. Theo ghi nhận, tin tức này đến ngay sau lệnh cấm từ ngân hàng trung ương về ngành công nghiệp cryptocurrency.


Ra mắt vào năm 2015, Zebpay bắt đầu hoạt động chỉ với một dịch vụ trên ứng dụng. Sau thời gian dài nỗ lực, công ty này đã nhanh chóng thu nhận được kết quả là một trong những ví Bitcoin có lượt tải xuống nhiều nhất, trở thành ứng dụng giao dịch lớn nhất tại Ấn Độ.

Theo một nguồn tin cho biết, Zebpay đang trong giai đoạn đàm phán huy động thêm 4 triệu USD và đó là lý do giải thích vì sao nền tảng này lại quyết định ngừng mọi dịch vụ giao dịch lại. Quyết định này là hậu quả trực tiếp của chính sách gây tê liệt đến từ Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) – ngân hàng trung ương Ấn Độ. Theo đó, phía ngân hàng buộc tất cả các tổ chức tài chính, bao gồm cả ngân hàng, ngừng cung cấp dịch vụ cho ngành công nghiệp cryptocurrency trong nước.

Sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất nhì Ấn Độ Zebpay tuyên bố đóng cửa vì “những khó khăn ngặt nghèo”.

Trong một thông báo, Zebpay cho biết:

“Sự kiềm hãm của giới ngân hàng đã làm tê liệt khả năng của chúng tôi và khả năng giao dịch của các khách hàng. Tại thời điểm này, chúng tôi không thể tìm thấy phương hướng hợp lý để tiến hành kinh doanh nền tảng giao dịch cryptocurrency.”

Theo Zebpay, tất cả các lệnh giao dịch chưa được khớp sẽ bị hủy bỏ, token được hoàn trả trở lại ví tiền của khách hàng. Bên cạnh đó, dịch vụ ví vẫn tiếp tục hoạt động để khách hàng thuận tiện gửi và rút tiền.

Vào cuối tháng 6.2018,  Zebpay cảnh báo việc rút tiền tự động có thể trở nên khó khăn trước lệnh cấm của ngân hàng vào ngày 5.7.2018. Một ngày trước khi tài khoản ngân hàng bị đóng băng, công ty đã ngừng tất cả dịch vụ gửi và rút tiền tại sàn. Trong khi đó, các sàn giao dịch khác tại Ấn Độ đang tìm hướng giải pháp để phá vỡ lệnh cấm.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org