Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất của Đức tích hợp giao dịch Ethereum

Nicholas 02/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin.de – sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất của Đức sẽ tích hợp thêm giao dịch với Ethereum nhằm hỗ trợ cho người dùng trên nền tảng của trang web. 

Một nhân viên của Bitcoin.de tiết lộ công ty này quyết định sẽ tích hợp thêm Ethereum trong những tuần sắp tới do nhu cầu đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số (Altcoin) ngày càng tăng.

“Ban đầu, định hướng của sàn chúng tôi chỉ nhắm đến thị trường và nhu cầu của người dùng Bitcoin. Sau một thời gian với sự trỗi dậy mạnh mẽ của các Cryptocurrency khác như Litecoin, Ethereum… thì nhu cầu chung trong giao dịch đã tăng lên đáng kể.”

Thị trường Châu Âu giảm về khối lượng giao dịch Bitcoin

Mặc dù áp dụng khung pháp lí với chính sách thân thiện, cởi mở cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư Bitcoin, thế nhưng thị trường Châu Âu liên tục tụt lại phía sau Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Cụ thể, theo trang web CryptoCompare, Châu Âu đang đứng thứ 4 với 5% thị phần trong quy mô phát triển cũng như khối lượng giao dịch.

Trước khi Trung Quốc áp dụng lênh cấm các sàn giao dịch thị trường Châu Âu chỉ chiếm từ 2 – 3% tổng khối lượng giao dịch toàn cầu. Sau lệnh cấm, Châu Âu đã có bước nhảy vọt, vượt qua Trung Quốc với hơn 3% thị phần.

Hầu hết các quốc gia châu Âu bao gồm Anh, Pháp, Đức đều xây dựng công ty công nghệ tài chính sáng tạo (Fintech) thông qua việc thành lập các công ty đầu tư mạo hiểm ở quy mô lớn. Tuy nhiên, thị trường Bitcoin và công nghệ Blockchain ở Châu Âu vẫn phải vật lộn nhằm bắt kịp với tốc độ phát triển chóng mặt của các thị trường khác như Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tín hiệu tốt cho thị trường cryptocurrency nói chung

Việc tích hợp Ethereum và các Altcoin khác lên nền tảng giao dịch sẽ giúp Châu Âu tạo một cú bật nảy mạnh mẽ trên thị trường thế giới. Châu Âu chiếm hơn 7,5% giao dịch Ethereum, xếp ở vị trí thứ ba trên toàn cầu. Bước tiến trong việc tích hợp Ethereum lên các sàn giao dịch thương mại như Bitcoin.de cho thấy sự ủng hộ to lớn trong việc chấp nhận nhận các đồng tiền thuật toán cũng như sự cải thiện đáng kể trong việc thông qua các quy định của chính phủ các nước Châu Âu.

Mario Draghi – Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã từng nói rằng:

“Ngân hàng trung ương châu Âu không có quyền hành để cấm hay kiểm soát Bitcoin cũng như các loại tiền kĩ thuật số khác.”

Nếu thị trường châu Âu duy trì quan điểm này và tập trung vào việc tạo ra một thị trường giao dịch mạnh mẽ, hiệu quả cho người  dụng và các nhà đầu tư hơn là việc ngăn cản sự tăng trưởng của thị trường Cryptocurrency toàn cầu thì Châu Âu sẽ có thể dẫn đầu các cường quốc về tiền kỹ thuật số.

Video đề xuất: Các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam.

Các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam.Thủ tướng Chính phủ vừa giao 4 cơ quan: Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu, đề xuất các nội dung trong "Đề án Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo". Điều này đồng nghĩa các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam.Việc xem xét quản lý tiền điện tử được giới chuyên gia đánh giá là phù hợp bởi tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ và nhận được sự thừa nhận nhiều hơn trên thế giới.Khác với khái niệm "tiền ảo" hay được sử dụng trong các trò chơi điện tử, tiền điện tử có đặc điểm ưu việt:- Số lượng tiền điện tử thông thường là có giới hạn;- Tiền điện tử không thể bị làm gian lận;- Các giao dịch thanh toán tiền điện tử diễn ra gần như tức thời và đặc biệt là không đòi hỏi bên thứ 3 làm trung gian nên tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.Hiện có hơn 800 loại tiền điện tử khác nhau đang được cộng đồng mạng công nhận và giao dịch. Trong đó phổ biến nhất là Bitcoin, Ethereum và Ripple.Nguồn: VTV1

Posted by Tiền điện tử on Sunday, 3 September 2017

Theo Cryptocoinsnews

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org