Pháp lý cryptocurrency tại Thái Lan

Sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu Thái Lan đóng cửa hoạt động

Abraham 03/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

Logo-tiendientu Sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu Thái Lan là BX.in.th vừa thông báo đóng cửa tất cả các hoạt động giao dịch của mình.


Sàn giao dịch BX.in.th đã công bố quyết định ngừng giao dịch vào ngày 2/9. Theo thông báo từ website chính thức:

“Bitcoin Co. Ltd. quyết định ngừng cung cấp dịch vụ sàn giao dịch kỹ thuật số và dịch vụ ví tại trang web BX.in.th của chúng tôi để tập trung vào các cơ hội kinh doanh khác.”

Khách hàng cần rút tiền trước ngày 1/11/2019

Sàn giao dịch Bitcoin 5 năm tuổi – đăng ký pháp lý với SEC Thái – sẽ không tiếp tục giữ giấy phép Sàn giao dịch kỹ thuật số vào năm 2020. Và do đó, sàn yêu cầu khách hàng rút tiền trước ngày 1/11/2019.

tiendientu.org-san-giao-dich-bitcoin-thai-lan-dong-cua-1
Sàn giao dịch Bitcoin có tuổi đời 5 năm tuyên bố dừng hoạt động.

Sàn này đảm bảo với người dùng rằng họ vẫn sẽ cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn trong quá trình rút tiền. Bên cạnh đó, sàn cảm ơn khách hàng vì sự trung thành của họ trong 5 năm qua.

Website sàn tiếp tục tuyên bố tất cả các khoản tiền gửi sẽ bị vô hiệu hóa sau ngày 6/9 và giao dịch sẽ bị tạm dừng kể từ ngày 30/9.

Thái Lan tăng cường ứng dụng blockchain

Hiện tại, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Thái Lan đang dần đóng cửa hoạt động vì những quy định pháp lý khắc khe.  Tuy nhiên, việc ứng dụng blockchain ở nước này đang có những tiến triển đáng kể.

Cục Hải quan Thái dự định sử dụng giải pháp blockchain Tradelens của IBM để theo dõi vận chuyển tại các cảng của đất nước.

Patama Chantaruck – Phó Chủ tịch phụ trách quản lý và mở rộng của IBM Thái – cho biết:

TradeLens của IBM sẽ cung cấp cho Cục Hải quan Thái Lan một công cụ theo dõi tự động và bất biến. Từ đó hướng đến một công cụ an toàn, minh bạch, hiệu quả và đơn giản hơn, nhằm cải thiện quy trình làm việc.”

Follow Tiendientu on Telegram