Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Bitcoin – Bitflyer mở rộng thị trường Mỹ

When Lambor 20/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Bitflyer, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất của Nhật Bản và thế giới về khối lượng giao dịch, đã thông báo mở rộng thị trường Mỹ vào mùa thu này. Sắp tới, phía công ty sẽ cho ra mắt sàn giao dịch Bitcoin ở Mỹ, cho phép khách hàng giao dịch giữa Bitcoin và USD. Công ty đã được chính quyền Mỹ chấp thuận hoạt động ở 34 tiểu bang.

Bitflyer mở rộng sang thị trường Mỹ

Thứ 6 vừa qua, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất của Nhật Bản về khối lượng giao dịch, Bitflyer, đã thông báo ra mắt sàn giao dịch Bitcoin ở Mỹ vào mùa thu năm nay. Theo thông báo:

Bitflyer ban đầu sẽ nhắm mục tiêu vào các trader chuyên nghiệp và các tổ chức ở Mỹ, đưa ra giao dịch BTC/USD và sau đó mở rộng hơn để hỗ trợ các cặp coin giao dịch khác và các sản phẩm khác”.

CEO của Bitflyer – Ông Yuzo Kano

CEO của Bitflyer, Yuzo Kano nhận xét:

“Trong khi đặt Nhật Bản làm trụ sở chính cho tập đoàn Bitflyer. Chúng tôi đồng thời cũng mong muốn tạo ra một công ty toàn cầu và Mỹ là bước đi đầu tiên cực kì đúng đắn. Bitcoin là một loại tiền tệ toàn cầu, nên sàn giao dịch của chúng tôi cũng sẽ toàn cầu hóa.”

Được thành lập vào năm 2014, sàn Bitflyer đã huy động được hơn 4,1 tỷ Yên (khoảng 36 triệu USD) từ vốn đầu tư mạo hiểm. Công ty tiến hành dịch vụ xử lý thanh toán hạng thương gia với sàn giao dịch Bitcoin, trong đó sàn giao dịch này được Coinhills xếp hạng cao nhất ở Nhật Bản và thế giới về khối lượng giao dịch Bitcoin. Đồng Yên Nhật hiện tại là đồng tiền được giao dịch nhiều nhất với Bitcoin trên thê´ giới.

Tổng khối lượng giao dịch mỗi tháng (BTC) bởi các sàn giao dịch trong nước – JPBitcoin

Sàn giao dịch Mỹ sắp tới sẽ do công ty con – Bitflyer USA Inc sở hữu toàn bộ, có trụ sở tại San Francisco. Bitflyer cho việc mở rộng tại Mỹ là cơ hội cho công ty tiến đến một thị trường mới.

Thông báo của Bitflyer đến chính xác một tuần sau khi Bitfinex, sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới về khối lượng giao dịch USD, đã thông báo rút lui khỏi thị trường Mỹ. Bitfinex cho biết “một phần đáng kể các nguồn lực của chúng tôi … bao gồm cả hỗ trợ, pháp lý và quy định” và đây là lý do cho việc làm giảm đi lượng khách hàng Mỹ. Trong khi đó, Biflyer cho biết họ đã được chính phủ cho phép hoạt động ở 34 tiểu bang và sàn Coinbase được cấp phép ở 38 tiểu bang Mỹ.

 

Tiếp cận thương mại với “Mrs. Watanabe”

Sàn giao dịch đã tạo điều kiện cho việc kinh doanh Bitcoin đạt giá trị hơn 40 tỷ USD, bao gồm luôn 30 tỷ USD vào năm 2017, theo thông báo vào thứ 6 vừa qua. Một số lí do cho sự tăng trưởng này đến từ tầng lớp nhà đầu tư Nhật Bản được gọi là “Mrs.Watanabe”, lực lượng chính trong thị trường ngoại hối toàn cầu (forex). COO của Bitflyer, ông Bartek Ringwelski nhận xét:

“Có một khái niệm về ‘Mrs. Watanabe’ trong thị trường ngoại hối Nhật Bản; Họ là hiện thân cho những hộ kinh doanh gia đình tại Nhật Bản. Bitflyer sẽ là sàn giao dịch đầu tiên cho phép các trader Bitcoin Mỹ giao dịch với Mrs. Watanabe.”

COO của Bitflyer – Ông Bartek Ringwelski

Gần đây, Mrs. Watanabe thuyết phục nhiều nhà đầu tư đầu tư vào Bitcoin sau khi có được sự công nhận từ chính phủ Nhật Bản vào tháng 4. Tỷ lệ tiết kiệm gần như bằng không của Nhật Bản cũng là một yếu tố đưa họ đến với Bitcoin.

Theo Ivan Brightly, giám đốc danh mục đầu tư của công ty Full Node Capital LLC tại New York cho biết:

“Tokyo là tâm điểm cho việc kinh doanh ngoại hối hàng thập kỷ nay. Với tư cách là nhà lãnh đạo thị trường tại Nhật Bản, tôi hy vọng Bitflyer sẽ mang lại khả năng thanh toán tiền mặt tốt và thị trường chuyên môn cho các thị trường Mỹ”.

Video đề xuất:

HBO chi 250.000 USD cho Hacker bằng Bitcoin.

Posted by Tiền điện tử on Friday, 11 August 2017

Xem thêm:

T.Tu – tiendientu.org

news.bitcoin – 20.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org