Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai tại Đức sắp ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử không phí

Tris 14/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai tại Đức – Tập đoàn sàn giao dịch Stuttgart và công ty SolarisBank đang hợp tác tạo ra cơ sở hạ tầng cho một sàn giao dịch tiền điện tử không thu phí.

Trong khi một số tín đồ crypto chào đón các ngân hàng lớn gia nhập sân chơi tiền điện tử thì một bộ phận trong cộng đồng tin rằng việc này đi ngược lại bản chất phi tập trung của tiền điện tử. Tuy nhiên, chúng ta không thể ngăn cản thị trường phát triển và tiến lên tầm cao mới trong việc hội nhập tài chính.

Thành lập một sàn giao dịch tiền điện tử không thu phí

Mặc dù tập đoàn Stuttgart đã từng thông báo về dự định xây dựng ứng dụng sàn giao dịch tiền điện tử không thu phí nhưng đến hiện tại họ chỉ mới bắt đầu hình thành cơ sở hạ tầng của dự án. Gã khổng lồ giao dịch của Đức đang hợp tác với SolarisBank, một công ty fintech và cũng là một nền tảng ngân hàng của Đức để biến dự định của họ thành hiện thực.

Những nỗ lực hợp tác của hai công ty sẽ được ghi nhận bằng thành quả là một sàn giao dịch tiền điện tử mới hiện đang được kỳ vọng sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2019. Sàn giao dịch sẽ sử dụng nền tảng tài chính của SolarisBank làm cơ sở.

Stuttgart đã hoạt động từ năm 1860 và hiện là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ 9 ở châu Âu. Stuttgart sẽ ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử không thu phí mới, đảm bảo gia tăng độ tin cậy và niềm tin của người dùng.

Hợp tác xây dựng và phát triển

Một thông cáo báo chí phát hành hôm thứ Tư đã chỉ ra một số khía cạnh trong nỗ lực hợp tác từ Sàn giao dịch Stuttgart và SolarisBank.

Giám đốc điều hành của SolarisBank, Roland Folz tỏ ra rất lạc quan về quan hệ đối tác và tiềm năng của dự án mới:

“Một nền tảng giao dịch hiệu quả và đáng tin cậy là một đóng góp cơ bản cho tầm nhìn [của họ] về một thế giới tài chính hỗn hợp với cả tiền pháp định và tiền điện tử.”

Thu hẹp khoảng cách giữa các lĩnh vực tiền pháp định và tiền điện tử dường như là mục tiêu chính của dự án này. Một sàn giao dịch an toàn, cam kết bảo đảm lên tới 100.000 Euro sẽ được giám sát bởi các cơ quan quản lý của Đức, BaFin và Bundesbank.

Thông cáo báo chí cũng đề cập rằng các tùy chọn giao dịch cho cả Bitcoin (BTC)Ethereum (ETH) sẽ có sẵn, cùng với nền tảng ICO đã được thông tin vào đầu năm nay và hiện đang được xây dựng.

Khi các tổ chức tài chính lớn và ngành công nghiệp tiền điện tử xích lại gần nhau hơn, các dự án hợp tác như sàn giao dịch tiền điện tử không phí này sẽ trở nên phổ biến hơn.

Jelly - Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram