bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan đặt chân vào lĩnh vực tiền mã hóa

Icon 18/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-adb Icon copy link
Bitdeal

 Trong số các thị trường cryptocurrency phồn thịnh ở Đông Nam Á, Thái Lan là một trong những cái tên không thể không nhắc đến. Và mọi chuyện ngày càng tích cực hơn khi sàn giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SET) vừa đệ đơn lên Bộ Tài chính xứ chùa vàng, xin được cấp phép tiến hành giao dịch tiền mã hóa.


Giữa lúc Malaysia áp dụng các khuôn khổ luật định khắt khe lên tiền mã hóa và token số, các quốc gia khác như Thái Lan, Singapore và Hồng Kông đã nhanh tay điều chỉnh và ra các điều luật “hợp lòng dân”, giúp họ vươn lên trở thành những cái tên hàng đầu trong ngành công nghiệp cryptocurrency.

Theo tờ Bangkok Post, sàn giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SET) hiện đang xin Bộ Tài chính nước này cấp phép giao dịch các loại tài sản số hóa.

Đề cập đến vấn đề này, chủ tịch Hiệp hội các Công ty Chứng khoán kiêm Phó chủ tịch của ban quản trị SET, bà Pattera Dilokrungthirapop, cho biết:

“Chúng tôi không vội vàng tham gia vào giao dịch tài sản số khi các công ty đang quản trị tốt lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của họ. Tiền mã hóa chỉ là một trong số các loại tài sản số mà các nhà môi giới có thể sử dụng nhằm phục vụ các hoạt động liên quan.

Các công ty chứng khoán đang rất mong chờ SET có thể xin được giấy phép. Với chúng tôi, tài sản số sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai khi các nhà đầu tư dần hiểu nhiều về chúng.”

Được biết, một trong những lý do SET xin cấp giấy phép giao dịch tiền mã hóa trong ngắn hạn đó là giúp đỡ các công ty chứng khoán thành viên – những tổ chức đang muốn trở thành nhà môi giới và giao dịch tiền mã hóa.

Ảnh minh họa.

Theo như tiendientu.org được biết, kế hoạch lâu dài của SET là tạo nên sàn giao dịch tiền mã hóa cho riêng mình. Và nếu họ có thể làm được điều này, tổ chức sẽ trở thành một trong những sàn chứng khoán trên thế giới tách biệt được hai hoạt động giao dịch dưới hai tổ chức khác nhau.

Nếu như kế hoạch suôn sẻ, ngày SET trở thành ông lớn trong ngành công nghiệp cryptocurrency Thái Lan sẽ không còn xa. Hơn nữa, với uy tín hiện tại của họ và danh tiếng là một sàn giao dịch lớn, hẳn bước tiến này sẽ không phải là thách thức quá lớn.

Tuy vậy, theo một số chuyên gia, SET vẫn đang thiếu kinh nghiệm khi so sánh với các sàn giao dịch tiền mã hóa đang hoạt động ở Thái Lan như Bitkub Exchange và BXB Exchange. Do đó dẫu sao chúng ta cũng nên chờ câu trả lời từ Bộ Tài chính và nước đi tiếp theo của SET.

Kate

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: sàn giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SET), SET xin cấp phép giao dịch tiền mã hóa

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle