Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Sàn giao dịch chứng khoán Thổ Nhĩ Kỳ xây dựng nền tảng cơ sở dữ liệu Blockchain

When Lambor 06/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Borsa Istanbul, sàn giao dịch chứng khoán Thổ Nhĩ Kỳ, tuyên bố sẽ phát triển một nền tảng Blockchain chuyên lưu trữ dữ liệu khách hàng mới và chia sẻ tài liệu trên network phân quyền.


Trong một thông cáo báo chí ngày 5.9.2018, nhà điều hành sàn Borsa Istanbul cho biết họ đang xây dựng một nền tảng Blockchain nội bộ nhằm đáp ứng các quy chuẩn KYC, đăng ký khách hàng mới và chia sẻ thông tin, tài liệu một cách an toàn, nhanh chóng và minh bạch hơn.

Đáng chú ý, nền tảng này còn cho phép các tổ chức bao gồm trung tâm lưu ký chứng khoán quốc gia, ngân hàng thanh toán và giải ngân cũng như sàn Borsa Istanbul quyền chia sẻ và đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu khách hàng của họ.

Theo thông cáo báo chí:

“Nhờ vào dự án Blockchain được phát triển bởi nhóm chuyên gia công nghệ thông tin Borsa Istanbul, cơ sở dữ liệu khách hàng của Borsa Istanbul, Ngân hàng thanh toán và giải ngân Istanbul (Takasbank), và Trung tâm lưu ký chứng khoán Thổ Nhĩ Kỳ (MKK) đã được đồng bộ hóa.

Theo đó, những sự cố có thể phát sinh khi nhập thông tin vào cơ sở dữ liệu cũng sẽ được hạn chế.”

Blockchain ngày càng được ứng dụng vào đời sống thực.

Phía sàn Borsa Istanbul cũng chia sẻ:

“Về mặt kỹ thuật, nền tảng này rất siêu việt, có khả năng thực hiện một lượng lớn các thao tác phức tạp và có thể được ứng dụng trong nhiều dự án khác.”

Với nỗ lực tham gia vào ngành công nghiệp đang bùng nổ này, một số sàn giao dịch chứng khoán lớn trên thế giới đã bắt đầu ứng dụng công nghệ Blockchain.

Dù hơi chậm chân nhưng sàn giao dịch chứng khoán Úc (ASX) dự kiến sẽ trở thành sàn đầu tiên trên thế giới ứng dụng triệt để Blockchain vào xây dựng nền tảng công nghệ cốt lõi phục vụ cho các quy trình hậu thương mại.

Tháng trước, Sở giao dịch chứng khoán Singapore đã chính thức xác lập quan hệ hợp tác với ngân hàng trung ương nước này nhằm số hóa các giao dịch và thanh toán chứng khoán bằng token trên nền tảng Blockchain.

công ty điện thoại lớn nhất Hàn Quốc ra mắt network Blockchain
Nguồn: Internet.

Tiếp đó, tin sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông, xếp thứ sáu trên thế giới, cũng đang chuyển sang ứng dụng công nghệ Blockchain vào hoạt động để giảm thiểu chi phí.

Bên cạnh đó, vào ngày 3.9.2018, tin sàn giao dịch chứng khoán Đức Deutsche Börse ra mắt phòng Blockchaincryptocurrency chuyên dụng cũng khiến cộng đồng dần tin tưởng thêm vào thị trường mới nổi này.

Follow Tiendientu on Telegram