Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Coinsecure treo giải thưởng cho người tìm ra số Bitcoin bị đánh cắp

phungtram 16/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Coinsecure của Ấn Độ đã thông báo kế hoạch hoàn trả số Bitoin cho những khách hàng bị mất cũng như là một phần thưởng 10% tổng giá trị quỹ bị đánh cắp cho những người nào tìm lại được số Bitcoin bị mất. Coinsecure tuyên bố vụ hack lần này là do nội gián, sàn giao dịch nghi ngờ giám đốc an ninh chính là người đã cưỡm đi 3,5 triệu USD Bitcoin.

Phần thưởng 20 triệu INR

Theo báo Economic Times, Coinsecure đã công bố một phần thưởng khoảng 20 triệu INR, trị giá gần 306 nghìn USD cho bất kỳ ai giúp sàn giao dịch tìm lại được số Bitcoin đã bị đánh cắp.

Coinsecure xác nhận, sàn giao dịch này đã bị cưỡm mất 438.31859715 BTC trong đợt hack vào ngày 8 tháng 4 vừa qua. Số lượng coin này bị đánh cắp từ ví lạnh đang giữ quỹ của người dùng. Mặc dù sàn giao dịch Coinsecure có khoảng 2 triệu người dùng, khoảng 11.000 khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ mất cấp Bitcoin vừa qua nhưng đây vẫn là vụ trộm cryptocurrency lớn nhất ở Ấn Độ. Sau khi phát hiện vụ việc, Coinsecure đã dừng tất cả các hoạt động gửi và rút tiền từ sàn giao dịch nhằm hỗ trợ quá trình điều tra.

Một tuyên bố được đưa ra bởi sàn giao dịch này:

“Chúng tôi cũng đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ cộng đồng Bitcoin và tất cả người dùng, những người có thể giúp sàn giao dịch Coinsecure xác định tên hacker hoặc cung cấp bất kỳ thông tin nào để dẫn chúng tôi đến việc tìm lại số quỹ bị mất. Coinsecure rất vui vẻ treo giải thưởng 10% tổng giá trị quỹ bị mất cho ai tìm lại được số Bitcoin bị đánh cắp.”

Số Bitcoin bị đánh cắp đã đi về đâu?

Sàn giao dịch Coinsecure tiết lộ địa chỉ đánh cắp Bitcoin là 1BaEJquitskdXcTj53Uy6PuUtJ5a8ETWpA. Tại thời điểm đăng tải bài viết, địa chỉ ví này đã có 973 giao dịch và số dư cuối cùng là 139.42094629 BTC.

Số Bitcoin bị đánh cắp đã đi về đâu
Số Bitcoin bị đánh cắp đã đi về đâu

Số Bitcoin bị đánh cắp được chuyển vào ví của hacker theo những đợt nhỏ trong khoảng thời gian 2 ngày, sau đó chúng được gửi đến nhiều địa chỉ khác.

Các phương tiện truyền thông nước này đưa tin, Coinsecure nghi ngờ nội gián trong vụ trộm cắp 438.31859715 BTC lần này là Amitabh Saxena – giám đốc an ninh của sàn giao dịch. Hiện tại, sàn giao dịch Ấn Độ này cũng đã yêu cầu cảnh sát Delhi tịch thu hộ chiếu của Saxena vì sợ rằng ông ta có thể rời khỏi đất nước này.

Sau khi vụ hack chấn động này xảy ra, sàn giao dịch Coinsecure đã đệ trình một bảng báo cáo vụ trộm đến Cơ quan phòng chống tội phạm của Delhi (Delhi Cyber Crime Cell) theo mục 66 của IPC và luật Công nghệ thông tin. Theo News 18, các máy chủ của Coinsecure đã bị tịch thu để lấy thông tin, nhiều quan chức cấp cao của công ty cũng bị yêu cầu thẩm vấn.

Kế hoạch hoàn trả số Bitcoin bị đánh cắp

Sàn giao dịch Coinsecure đã công bố vào 14 tháng 4, nếu sàn giao dịch có thể tìm được tất cả các BTC bị đánh cắp, tất cả khách hàng bị mất BTC sẽ được hoàn lại số Bitcoin đó.

Kế hoạch hoàn trả số Bitcoin bị đánh cắp
Kế hoạch hoàn trả số Bitcoin bị đánh cắp

Sàn giao dịch thông báo:

“Nếu không thể tìm ra số BTC bị đánh cắp, Coinsecure sẽ áp dụng mức giá đền bù tại thời điểm ngày 9 tháng 4 năm 2018. 10% giá trị của tổng số coin bị đánh cắp sẽ được hoàn lại bằng BTC và 90% giá trị còn lại sẽ được hoàn trả bằng INR.”

Sàn giao dịch bổ sung, chi tiết về các thủ tục hoàn trả sẽ được ban hành vào tuần tới sau khi họ có thể hoạt động trực tuyến trở lại.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Cryptocurrency sẽ có lợi nhuận cao nhất trong năm 2018? – CoinNews

Aquarius – Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram