bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Sàn giao dịch cryptocurrency Hàn Quốc “lỡ tay” airdrop hơn 5 triệu USD Bitcoin cho khách hàng

Icon 23/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-ah3 Icon copy link
Bitdeal

 Mỗi tuần trôi qua chúng ta lại nhận được thêm tin sàn A bị hack, sàn B xuất hiện lỗ hổng, sàn C scam người dùng,… dẫn đến thiệt hại hàng chục triệu, trăm triệu USD; biến một tỷ phú trở thành triệu phú, một người giàu thành kẻ phá sản trong nháy mắt. Tuy nhiên, trong tuần này, câu chuyện về một sàn giao dịch cryptocurrency Hàn Quốc lỡ tay để xảy ra “sự cố” airdrop hơn 5 triệu USD Bitcoin đã khiến chúng ta hoàn toàn có thể chứng thực lập luận: Ở cái thị trường này, tự nhiên giàu và tự nhiên nghèo chỉ cách nhau trong gang tấc. 


Tiền từ trời rơi xuống là có thật

Sự cố ngoài ý muốn này diễn ra khi sàn giao dịch CoinZest tại Hàn Quốc airdrop 30.000 We Game Token (WGT) cho các khách hàng nhưng vô tình gặp phải lỗi máy tính khiến người dùng không chỉ nhận được Bitcoin và các loại cryptocurrency khác, mà còn có khoản tiền được gửi bằng mệnh giá đồng Won.

Sàn giao dịch đã đăng thông báo sau trên trang web của mình ngay khi vụ việc được xác định:

“Quá trình airdrop token WGT đã xảy ra sự cố, máy tính phản ánh không chính xác chi tiết tiền gửi của một số tài sản khách hàng… Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp để kiểm tra ngay lập tức máy chủ nhằm ngăn chặn mọi thiệt hại bổ do hành vi bán và mua một số tài sản bị chiếm dụng bởi một số khách hàng.”

Có phải sàn Coinzest đã quá hào phóng khi airdrop Bitcoin?

Một số người dùng đã quá “nhanh tay”

Nhân viên sàn giao dịch chia sẻ, ước tính có khoảng 400 thành viên được nhận airdrop token WGT cùng một số các loại cryptocurrency khác như BitcoinEther.

Đại diện phát ngôn sàn cho biết:

“Trong số 400 đó, ước chừng có hơn 10 thành viên đã cố gắng bán khoảng 600 triệu won [tương đương 530.000 USD] cryptocurrency hoặc rút ra tiền mặt dù họ biết sàn đã gặp lỗi khi gửi tiền. Do đó, sự cố giảm giá nhanh chóng mặt trên sàn đã xảy ra.”

Giá Bitcoin và nhiều cryptocurrency khác đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, giảm giá đáng kể trên CoinZest khi người dùng cố gắng bán tháo những “đồng tiền từ trên trời rơi xuống” đó. Đáng chú ý, giá Bitcoin có khi giảm thê thảm xuống còn 883 USD vào khoảng 07:00 tối ngày 18.01.2019 trên CoinZest.

Giá Bitcoin và một số cryptocurrency khác trên Coinzest đã giảm mạnh vào khoảng 07:00 pm ngày 18.01.2019, với giá BTC giảm xuống 999.000 won (tương đương 883 USD) từ hơn 4 triệu won (3.550 USD).

Ngay lập tức, CoinZest đã yêu cầu người dùng trả lại số tiền trên do nhầm lẫn. Phần lớn trong số họ đã hứa sẽ trả lại, số còn lại thì…

CEO sàn Coinzest, Jeon Jong-hee, đã đứng ra xin lỗi về sự cố này và hứa sẽ tăng cường phản ứng xử lý tình huống của hệ thống với các tình trạng khẩn cấp như vậy:

“Tôi vô cùng xin lỗi vì tôi đã gây ra một lỗi sơ đẳng không mong muốn cho khách hàng. Tôi rất lấy làm tiếc về điều đó.”

Ở thời điểm hiện tại, mọi thứ đã đi vào hoạt động ổn định. CoinZest rất có thể đã khôi phục các máy chủ của mình và sao lưu mọi thứ trước khi airdrop đồng thời thu hồi lại tiền đã gửi đi.

Thật buồn cười là những sàn giao dịch hầu như đều “không thể” hoặc “không nghĩ ra” cách nào tốt hơn ngoài xin lỗi và hứa hẹn khi người dùng của họ mất tiền.

Theo báo cáo, có khả năng sàn sẽ không thể lấy lại được khoảng 2.6 triệu USD giá trị cryptocurrency mà người dùng đã “nhanh tay” bán (hoặc rút ra) được. Trong trường hợp người dùng đã rút tiền và chuyển chúng sang ví thay thế, CoinZest hẳn chỉ có thể “méo mặt mà cười”…

Tiendientu.org sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự kiện này đến bạn đọc.

Mya - Theo TheNextWeb

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: CoinZest airdrop 5 triệu USD Bitcoin, sàn giao dịch CoinZest Hàn Quốc

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle