Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch cryptocurrency Thái Lan phát động kế hoạch gọi vốn qua STO

When Lambor 05/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Bất chấp tình hình giảm giá kéo dài, sàn giao dịch cryptocurrency Thái Lan Satang Corp vẫn lên kế hoạch gọi vốn gần 10 triệu USD thông qua hình thức mới STO.


Gọi vốn STO ở Thái Lan có hợp pháp?

Được biết, tính đến thời điểm này, kế hoạch phát triển của Satang dường như được Chính phủ Thái Lan ủng hộ nhiệt tình, kỳ vọng sẽ biến xứ sở chùa vàng trở thành trung tâm Blockchain.

Giám đốc điều hành của Satang, Poramin Insom, cho biết:

“STO sẽ được thực hiện trong quý đầu tiên của năm 2019. Hơn nữa, Satang đã lên kế hoạch sử dụng 9.9 triệu USD từ kế hoạch gọi vốn để gia tăng tính phổ biến của cryptocurrency, cho phép người dùng thanh toán thuận tiện hơn. Ngoài ra, công ty còn kỳ vọng sẽ thiết lập các Satang Shop tại những trung tâm du lịch lớn như Phuket và Pattaya.”

Được biết, mô hình gọi vốn STO ở Thái Lan đang nằm giữa ranh giới đen – trắng, tạm gọi là màu xám, bởi quy định cho mảng này ở Thái vẫn còn chưa rõ ràng.

Mới tuần trước, Phó thư ký Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Thái Lan, Tipsuda Thavaramara, đã tuyên bố:

“Cơ quan quản lý sẽ phải xem xét cách đối ứng với STO trước các vấn đề như quyền sở hữu cổ phần, quyền biểu quyết và cổ tức.”

Ảnh minh họa.

Ứng dụng Blockchain ngày càng nhiều tại Thái

Vào tháng 11.2018, Insom đã hỗ trợ triển khai Blockchain trong một cuộc bầu cử sơ bộ tại Đảng Dân chủ của xứ sở chùa vàng. Các dữ liệu thu thập từ ứng dụng sẽ được lưu trữ trên Blockchain Zcoin được phát triển bởi Insom.

Insom chia sẻ:

“Tôi hy vọng các đảng chính trị khác hoặc thậm chí giới chính phủ không chỉ riêng Thái Lan nên xem xét ứng dụng công nghệ Blockchain vào việc bầu cử, bỏ phiếu điện tử quy mô lớn.”

Ngoài ra, Tổng cục thuế Thái Lan được cho là đang thử nghiệm công nghệ Blockchain để theo dõi các khoản thanh toán thuế giá trị gia tăng (VAT).

Ekniti Nitithanprapas, tổng giám đốc của Cục thuế Thái Lan, cho biết:

“Chúng tôi muốn sử dụng công nghệ Blockchain để ngăn chặn gian lận hoàn thuế GTGT. Ngoài ra, chúng tôi còn đặt mục tiêu ứng dụng machine learning và trí tuệ nhân tạo (AI) để ngăn chặn các hình thức gian lận thuế.”

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org