Tiendientu.org

Thêm một sàn giao dịch cryptocurrency từ bỏ cuộc chơi bởi sức ép từ chính phủ

Icon 13/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9i0 Icon copy link
Bitdeal

 Sàn giao dịch Zeniex của Hàn Quốc sẽ dừng hẳn các dịch vụ do áp lực từ phía chính phủ ngày càng tăng. Theo Zeniex, hành động đàn áp của chính phủ xứ kim chi đối với lĩnh vực cryptocurrency sẽ là cơn địa chấn dành cho thị trường giao dịch tiền mã hóa tại đây.


Đóng cửa do áp lực từ phía chính phủ

Được biết, sàn giao dịch Zeniex đã mở cửa hoạt động vào ngày 8.5.2018, với ý định thúc đẩy ngành công nghiệp cryptocurrency xứ kim chi phồn thịnh hơn.

Tuy nhiên, gần đây, trước áp lực và quy định ngặt nghèo từ chính phủ Hàn Quốc, Zeniex cho biết đây là thử thách rất khó khăn để nền tảng tiếp tục hoạt động. Vì thế, sàn giao dịch Zeniexn sẽ ngưng mọi dịch vụ vào ngày 23.11.2018 (tuy nhiên, kể từ ngày 9.11.2018, sàn đã cho ngừng hoạt động giao dịch cryptocurrency).

Được biết, chính quyền Hàn Quốc tỏ ra khá nghiêm khắc đối với các sàn giao dịch cryptocurrency nội địa, đặc biệt là các nền tảng chưa được cấp phép hoạt động.

Hàn Quốc tăng cường lệnh đàn áp lên thị trường cryptocurrency nội địa.

Hơn nữa, vào ngày 30.10.2018, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) và Dịch vụ Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS), đã thông báo họ sẽ tăng cường điều tra các sàn giao dịch cryptocurrency, các công ty và các quỹ hoạt động.

Theo đó, FSS và FSC đã chỉ đích danh sàn giao dịch Zeniex và quỹ ZXG Crypto Fund No.1 là cái tên nằm trong tầm ngắm điều tra của họ.

Nguyên nhân theo công văn điều tra chỉ ra, Zeniex chưa hề đăng ký với FSS, đồng nghĩa Zeniex đã vi phạm luật thị trường vốn của Hàn Quốc. Các nhà chức trách tài chính đã bàn giao điều tra về Zeniex cho công tố viên.

Người dùng Zeniex cần làm gì?

Trước khi mọi dịch vụ bị ngưng lại vào ngày 23.11.2018, tất cả các tài sản trên sàn, ngoại trừ token ZXG, cần được rút ngay. Hơn nữa, ZXG Crypto Fund No.1 – quỹ cryptocurrency với các dịch vụ quản lý từ nhiều chuyên gia, cũng sẽ bị loại bỏ.

Đề cập đến quyết định dừng dịch vụ, công ty cho biết họ cảm thấy rằng sẽ rất khó để hoạt động trong môi trường áp lực cao từ các cơ quan tài chính Hàn Quốc. Mặt khác, Zeniex đã ngừng giao dịch ZXG vào ngày 9.11.2018 và trả lại ETH cho người dùng để đổi lấy ZXG vào ngày 12.11.2018.

Mya - Theo BTCManager

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: sàn giao dịch Zeniex Hàn Quốc, Zeniex đóng cửa dịch vụ

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: