Tiendientu.org

Sàn giao dịch Gemini và cú bắt tay với Nasdaq

Icon 26/04/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-60h Icon copy link
Bitdeal

Gemini, sàn giao dịch crypto do anh em nhà Winklevoss thành lập, thông báo đang hợp tác với Nasdaq để ứng dụng công nghệ giám sát thị trường. Thông báo này được đưa ra cùng ngày với tin Nasdaq cân nhắc trở thành sàn giao dịch cryptocurrency đúng nghĩa.

Thông báo của Gemini

Theo thông cáo báo chí và nhiều phương tiện truyền thông xác nhận, Gemini sẽ được phép sử dụng công nghệ giám sát thị trường SMARTS của Nasdaq. Mục tiêu nhằm tăng cường công tác quản lý sau sự kiện ra mắt hình thức giao dịch theo lô gần đây với các cặp tỉ giá BTC/USD, ETH/USD và BTC/ETH.

Trong tương lai, việc ứng dụng công nghệ này sẽ cho phép theo dõi theo thời gian thực quá trình mua – bán Bitcoin, Ethereum trên nền tảng. Gemini sẽ kiểm soát được các hành vi giao dịch bất thường, kịp thời giảm thiểu tác động từ việc thao tác thị trường – một mối đe dọa lớn trong lĩnh vực này. Hơn thế nữa,  SMARTS hiện đang được tích hợp bởi một số trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, bao gồm tập đoàn ICE và sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Tyler Winklevoss chia sẻ về quan hệ đối tác này:

“Sự phát triển của chúng tôi về SMARTS Martket Surveillance của Nasdaq sẽ giúp Gemini đảm bảo thị trường luôn có những quy tắc nhất định cho tất cả những người tham gia.”

Được biết, SMARTS sẽ tự động phát hiện, điều tra và phân tích giao dịch bị nghi ngờ là lạm dụng hoặc gây rối thị trường. Nasdaq cho biết công nghệ này hiện đang được 45 market, 17 nhà quản lý và hơn 140 người tham gia thị trường sử dụng.Nasdaq sẵn sàng trở thành sàn giao dịch crypto

Trả lời phỏng vấn trong chương trình Squawk Box của CNBC,  CEO Nasdaq Adena Friedman cho biết:

“Chắc chắn là Nasdaq sẽ cân nhắc trở thành sàn giao dịch crypto sớm thôi. Tôi tin cryptocurrency sẽ tiếp tục tồn tại, quan trọng là sẽ mất bao lâu để lĩnh vực này có thể trưởng thành.”

Trở ngại chính ở thời điểm hiện tại đối với Nasdaq cũng như các tổ chức đầu tư chính thống là công tác quản lý giám sát của chính quyền, điều mà Friedman cảm thấy cần phải được hoạch định chi tiết trước rồi công ty mới có thể yên tâm mở sàn giao dịch. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Nasdaq có vẻ như đang hướng mục tiêu của mình vào hỗ trợ các nền tảng giao dịch crypto sẵn có.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Mya - Theo Cointelegraph

Từ khóa: Gemini, Gemini hợp tác Nasdaq, Nasdaq

CVC