Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Huobi Global

Sàn giao dịch Huobi chuẩn bị lấn sân sang thị trường Nhật Bản

Abraham 13/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Sàn giao dịch cryptocurrency Huobi đang thâm nhập vào thị trường Nhật Bản bằng cách mua phần lớn cổ phần tại một trong 16 sàn giao dịch tiền điện tử được chính phủ Nhật phê duyệt trong nước. 


Công ty cho biết họ có kế hoạch “mở rộng quy mô nền tảng giao dịch này thành một nền tảng lớn nhất Nhật Bản“, cùng với tầm nhìn mở rộng toàn cầu trong tương lai.

Huobi tiến vào Nhật Bản

Huobi đang mở rộng sang thị trường Nhật Bản bằng cách mua lại phần lớn cổ phần ở Bittrade – một sàn giao dịch cryptocurrency được chính phủ Nhật Bản chấp thuận.

Chủ sở hữu của Bittrade đã thông báo vào ngày 12/9 rằng công ty con của Huobi Global là Huobi Japan Holding Ltd. “sẽ nắm giữ phần lớn cổ phần” của Bittrade.

tiendientu.org-huobi-nhat-1
Nguồn: Internet.

Phát biểu về quan hệ đối tác chiến lược với Huobi, doanh nhân người Singapore Eric Cheng – người sở hữu 100% Bittrade – cho biết:

Các bên ký kết có ý định mở rộng quy mô nền tảng giao dịch này thành lớn nhất ở Nhật Bản với khả năng mở rộng dịch vụ của mình trên toàn cầu.”

Được thành lập tại Trung Quốc vào năm 2013, Huobi đã chuyển trụ sở chính sang Singapore. Công ty hiện tuyên bố có khối lượng giao dịch tích lũy hơn 1 nghìn tỷ USD, với “hàng triệu người dùng” trên toàn thế giới.

Về mặt địa lý, Huobi hiện diện ở Singapore, Hàn Quốc, Hồng Kông, Úc, UAE, Luxembourg và các quốc gia khác trên thế giới.”

Ngoài ra, Huobi đã mở rộng sang các khu vực khác thông qua quan hệ đối tác với các công ty địa phương. Tháng trước, Huobi thông báo sẽ ra mắt các sàn giao dịch ở Philippines, Nga, Đài Loan, Indonesia và Canada.

Bittrade là sàn giao dịch được chấp thuận ở Nhật

tiendientu.org-huobi-nhat-2
Ảnh minh họa.

Một trong những rào cản lớn nhất khi gia nhập thị trường Nhật Bản hiện nay là nhận được sự chấp thuận của Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA). Kể từ khi Nhật Bản hợp pháp hóa tiền điện tử như một phương tiện thanh toán vào tháng 4/2017, tất cả các sàn giao dịch trong nước được yêu cầu phải đăng ký với FSA.

Năm ngoái, cơ quan đã gật đầu chấp thuận cho 16 sàn. Tuy nhiên, tỷ lệ phê duyệt đã giảm mạnh kể từ khi sàn Coincheck bị hack vào tháng 1/2018. Cơ quan này đã thắt chặt quá trình đánh giá các sàn giao dịch mới. Dẫn đến 13 trong số 16 sàn “đang chờ” đã rút đơn đề xuất.

Bittrade là một trong 16 sàn giao dịch đã được FSA chấp thuận.

Vì thế, khi Huobi sở hữu phần lớn cổ phần của Bittrade, điều này đồng nghĩa sàn đã có được “kim bài miễn tử” từ FSA – giúp giảm bớt nhiều quy trình pháp lý nhiêu khê và có phần khắc khe ở đất nước Mặt trời mọc.

Jean - Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org