bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Sàn giao dịch Huobi mua lại công ty đại chúng với giá 70 triệu đô la Mỹ

Icon 31/08/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-7Wi Icon copy link
Bitdeal

 Sàn giao dịch Huobi đã trở thành cổ đông lớn nhất của một công ty đại chúng tại Hồng Kông, tiến gần hơn đến việc niêm yết sau màn.


Vào ngày 29/8, Pantronics Holdings – tổ chức chuyên thu mua các công ty – tuyên bố Huobi Group đã mua lại khoảng 199 triệu cổ phần của mình thông qua hai công ty con của tập đoàn là Huobi Capital và Huobi Universal.

Với số tiền đó, Li Lin – chủ tịch Huobi Group – hiện đang sở hữu 66,26% cổ phần của Pantronics và là cổ đông lớn nhất theo diện cá nhân.

Thỏa thuận này mang lại cho Huobi cơ hội có được sự niêm yết back-door (sau màn) trong tương lai – một quá trình mà công ty tư nhân cần phải làm nếu muốn tham gia thị trường tài chính thứ cấp, họ phải mua lại một số lượng lớn cổ phần của một công ty đại chúng.

Dựa trên thông báo, các giao dịch được thực hiện với mức giá trung bình là 2,72 đô la Hồng Kông (hoặc 0,35 đô la Mỹ) cho mỗi cổ phiếu, với tổng số tiền gần 70 triệu USD.

tiendientu.org-huobi-2
Nguồn: Internet.

Theo bản đề xuất quyền lợi từ Pantronics vào ngày 21/8, Huobi đã tìm cách mua 73,73% cổ phần phổ thông của công ty, số tiền có thể lên đến 77 triệu đô la. Tuy nhiên, Pantronics đã sửa lại thông tin số cổ phần mới được thêm vào ngày 28/8.

Phát ngôn viên của Huobi Group đã từ chối bình luận về vấn đề này, đồng thời cho biết công ty không được phép tiết lộ thông tin khác với thông báo.

Hơn nữa, một bộ tài liệu mới nhất được công bố vào 29/8 vừa qua đã mô tả chi tiết cấu trúc doanh nghiệp của Huobi, chẳng hạn như số cổ phần của các nhà đầu tư nổi bật tại Huobi.

Dựa theo tài liệu, trong khi Huobi Capital hoàn toàn thuộc sở hữu của Li, chủ sở hữu lớn nhất của Huobi Universal lại bao gồm Techwealth (58,44%), Sequoia Capital CV IV (23,32%) và Zhen Partners Fund I (7,46%). Trong số đó:

  • Techwealth là một công ty đầu tư mà Li sở hữu 89,09%.
  • Sequoia Capital CV IV là một quỹ thuộc sở hữu của Sequoia Capital China.
  • Zhen Partners là một công ty đầu tư mạo hiểm được khởi xướng bởi doanh nhân Trung Quốc Xu Tiểu Bình cùng với Sequoia Capital China.

Jean - Theo CoinDesk

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Huobi mua lại công ty đại chúng, Sàn giao dịch Huobi

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle