Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Huobi Global

Sàn giao dịch Huobi tham vọng tiến vào thị trường cryptocurrency Nhật Bản và Hàn Quốc

When Lambor 03/01/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Để tìm hướng đi mới cho mình, sàn giao dịch Huobi đã hợp tác với tập đoàn đầu tư SBI Nhật Bản, ra mắt hai sàn giao dịch crypto mới vào quý I năm 2018.

Tạo lập thị trường chính yếu

Vào tháng 1.2017, ngân hàng quốc dân Trung Quốc – People’s Bank of China (PBOC) đã chính thức đưa ra lệnh cấm các giao dịch số hóa diễn ra trong thị trường nội địa. Lệnh cấm được thực hiện gắt gao bằng việc đóng cửa hàng loạt các sàn giao dịch lớn nhỏ từ Nam chí Bắc.

Sau khi rời khỏi Trung Quốc, cuối năm 2017, ba nền tảng giao dịch cryptocurrency lớn nhất thế giới, Huobi, OKCoin và BTCC chính thức chuyển sang thị trường Bitcoin Hồng Kông.

Huobi hiện đã đổi tên thành Huobi Pro sau khi hoạt động tại Hồng Kông. Cùng với OKEx, sàn giao dịch Hồng Kông của OKCoin, hai nền tảng lớn này đã bắt đầu gầy dựng lại đế chế của mình. Giờ đây, Huobi đang tiến hành hợp tác với định chế tài chính SBI, được biết đến với tên gọi Softbank Investment Group. Kế hoạch ra mắt hai sàn giao dịch đã được thống nhất với một sàn là SBI Virtual Currencies và Huobi Japan.

Tuyên bố chính thức của SBI Holdings vào ngày 7.12.2017 như sau:

“SBI Holdings đã đạt được thỏa thuận cơ bản với Huobi Group (1.65 triệu tài khoản, khối lượng giao dịch tối đa hàng ngày trên 30 tỷ NDT (khoảng 510 tỷ JPY).”

Tài liệu chính thức của công ty tiết lộ thêm rằng Tập đoàn SBI đã mua lại 30% vốn chủ sở hữu trong tập đoàn Huobi của Nhật Bản (Công ty Huobi Technology Japan Co., Ltd.)

Cụ thể:

“Tập đoàn SBI mua lại 30% vốn chủ sở hữu trong tập đoàn Huobi của Nhật Bản (Công ty Huobi Technology Japan Co., Ltd.) và 10% vốn chủ sở hữu của Tập đoàn Huobi Hàn Quốc (HUOBI CO., Ltd). Mặt khác, Tập đoàn Huobi cũng mua lại 30% vốn cổ phần trong SBI Virtual Currencies, một công ty con của SBI Holdings.”

Giải thích cho hành động của lãnh đạo SBI, đại diện công ty cho biết sở dĩ hội đồng đưa ra quyết định như vậy vì Huobi là sàn giao dịch đã quá danh tiếng và có một cơ sở vững chắc để phát triển trong tương lai.

Tại thời điểm này, Huobi Group cũng đang có nhiều hoạt động sôi nổi trong hệ sinh thái crypcourrency gọi là Huobi.pro. Nền tảng này thu được rất nhiều thành công tại thị trường các quốc gia Singapore, Hàn Quốc, Hồng Kông. Hơn nữa Huobi vẫn đang hoạt động tích cực trong truyền thông với kênh China News and Research Platform cũng như dịch vụ ví điện tử Wallet Digital Asset Management. Hai sàn giao dịch tiền điện tử sắp tới ở Nhật chỉ là một dự án nhỏ trong số tài sản khổng lồ của Huobi.

Quan hệ hợp tác giữa SBI Holdings và Huobi đặc biệt đáng chú ý. Điều này hỗ trợ phần nào trong công tác ngăn chặn xung đột giữa các trader trên Huobi và giới ngân hàng Nhật Bản. SBI Holdings dự kiến ​​sẽ cung cấp nền tảng kinh doanh Huobi với các tài khoản ngân hàng trực tuyến và cơ sở hạ tầng vững chắc.

Huobi hướng hoạt động sang Nhật Bản và Hàn Quốc

Theo CryptoCompare, thị trường cryptocurrency của Nhật Bản và Hàn Quốc chiếm 40% khối lượng giao dịch Bitcoin và 10% các giao dịch Ethereum toàn cầu. Dù việc triển khai các quy định KYC và AML khiến quá trình xác minh user cực kỳ bất tiện và không hiệu quả, các sàn giao dịch ở đây vẫn có hàng triệu trader hoạt động.

Sự tham gia của các sàn lớn như Huobi sẽ mang lại làn gió mới cho thị trường cryptocurrency Nhật Bản và Hàn Quốc. Ngày hôm qua, tiendientu.org đã đưa tin về động thái tăng giá của Bitcoin có thể thúc đẩy GDP Nhật tăng trưởng trong năm 2018.

Theo như các nhà kinh tế của Nomura, Yoshiyuki Simon và Kazuki Miyamoto giải thích:

“Chúng tôi ước tính được hiệu ứng thịnh vượng từ lợi ích chưa nhận biết được của giao dịch Bitcoin bởi các nhà đầu tư Nhật Bản từ khi bắt đầu năm tài chính 2017. Đồng thời ước tính thêm sự thúc đẩy tăng trưởng tiềm năng của chi tiêu tiêu dùng từ 23.2 – 96.0 tỷ Yên.”

Nhìn chung, nhận được sự ủng hộ của một định chế tài chính lớn sẽ giúp Huobi thâm nhập thị trường cryptocurrency Hàn Quốc dễ dàng hơn. Nguyên nhân là do các ngân hàng Nhật Bản và Hàn Quốc đã hợp tác trong một số dự án liên quan tới đồng crypto Ripple. Mối quan hệ hợp tác bắc cầu này là một quyết định sáng suốt của Huobi. Chắc chắn rằng thị trường crypto Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ nhộn nhịp hơn khi có thêm thành viên mới này.

Video đề xuất: CoinDaily 02.01.2018 – Nhà đầu tư vẫn lạc quan khi chỉ số Bitcoin Dominance giảm

Xem thêm:

P.Trâm – Theo CNN & News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram