Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Nhật Bản

Lý do sàn giao dịch Kraken chấm dứt hoạt động tại Nhật Bản

phungtram 18/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Theo nội dung mail của sàn giao dịch Kraken được Bloomberg báo cáo vào ngày hôm qua, sàn giao dịch này sẽ kết thúc hoạt động của mình tại xứ sở hoa anh đào. Vậy, đâu là lý do khiến sàn giao dịch này quyết định ngừng hoạt động kinh doanh tại Nhật Bản?

Do chi phí kinh doanh tăng cao?

Kraken, sàn giao dịch cryptocurrency bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Nhật vào tháng 10 năm 2014, tuyên bố ngừng kinh doanh tại nước này vì sự gia tăng của chi phí hoạt động. Tại thời điểm đăng tải bài viết, Kraken là sàn giao dịch cryptocurrency giữ vị trí thứ 27 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap với tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua là 186 triệu USD.

Theo tuyên bố của sàn giao dịch, Kraken sẽ kết thúc hoạt động kinh doanh vào cuối tháng 6 năm 2018. Mặc dù sàn giao dịch Kraken rời khỏi đất nước Nhật Bản vì lý do chi phí kinh doanh tăng nhưng họ không loại trừ khả năng tái nhập thị trường trong tương lai:

“Việc ngừng hoạt động cung cấp dịch vụ cho cư dân Nhật Bản sẽ cho phép chúng tôi tập trung tốt hơn vào các nguồn lực khác để cải thiện những khu vực địa lý khác […] Đây là sự dừng hoạt động cung cấp dịch vụ trong nước và chỉ ảnh hưởng đến cư dân của Nhật Bản mà không ảnh hưởng đến dịch vụ cho công dân Nhật Bản hoặc doanh nghiệp ở nước ngoài.”

Hay do quy định quản lý quá nghiêm ngặt?

Đầu tuần này, Ủy ban dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã bắt đầu kiểm tra tại chỗ 15 sàn giao dịch đang chờ FSA phê duyệt đăng ký hoạt động sau khi sàn giao dịch Coincheck của nước này bị tấn công và mất số NEM trị giá 534 triệu USD.

Theo kết quả của các cuộc kiểm tra, FSA đã ban hành thông báo cảnh báo cải tiến doanh nghiệp cho 8 sàn giao dịch và tạm đình chỉ 3 sàn giao dịch khác.

Trong đó, có 2 sàn giao dịch là Mr. Exchange và Tokyo GateWay lựa chọn đóng cửa thay vì phải làm việc với các nhà chức trách để tuân thủ luật. Sàn giao dịch Binance, giữ vị trí số 1 về tổng khối lượng giao dịch so với các sàn giao dịch khác trên Coinmarketcap, đã quyết định mở văn phòng tại Malta sau khi nhận được thông báo cảnh báo từ FSA thay vì là giấy phép hoạt động.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Cryptocurrency sẽ có lợi nhuận cao nhất trong năm 2018? – CoinNews

Aquarius – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org