Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc cấm giao dịch từ 11 quốc gia

Abraham 29/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Đề cập đến vấn đề rửa tiền, sàn giao dịch cryptocurrency Hàn Quốc là Bithumb đã cấm giao dịch ở 11 quốc gia, bao gồm Triều Tiên, Iran, Iraq.


Danh sách đen

Thông báo vào thứ Hai (28/5), sàn này cho biết sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn chống rửa tiền toàn cầu bằng cách chặn tất cả giao dịch của cư dân trong khu vực pháp lý thuộc danh sách đen NCCT (các quốc gia và vùng lãnh thổ không hợp tác).

11 quốc gia NCCT bị Liên đoàn Thực thi Tài chính liên chính phủ (FATF) nhận xét là các nước không thực hiện đủ biện pháp chống rửa tiền, tài trợ khủng bố và các mối đe dọa khác đối với hệ thống tài chính quốc tế. Gồm Triều Tiên, Bosnia & Herzegovina, Ethiopia, Syria, Iran, Iraq, Sri Lanka, Trinidad & Tobago, Tunisia, Vanuatu và Yemen.

Danh sách đen

Biện pháp này có hiệu lực từ ngày 27/5 và Bithumb không còn chấp nhận user mới từ 11 quốc gia được liệt kê trên. User hiện tại từ các quốc gia này cũng sẽ bị vô hiệu hóa tài khoản từ ngày 21/6.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, Bithumb là sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất Hàn Quốc và lớn thứ 5 trên thế giới với hơn $400 triệu token được giao dịch trong vòng 24 giờ.

Bảo vệ nhà đầu tư

Ngoài ra, Bithumb cho biết đã tăng cường chính sách chống rửa tiền bằng cách thực hiện các khuyến nghị của chính quyền Hàn Quốc và Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc – một tổ chức tự điều tiết.

Được thành lập vào tháng 12/2017, Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc đã giới thiệu một số biện pháp bao gồm các quy tắc đạo đức nhằm thúc đẩy sự minh bạch trong thị trường giao dịch tiền mã hóa nội địa. Cơ quan này cũng đề xuất quy tắc nghiêm ngặt để ngăn chặn thao túng giá thị trường và giao dịch nội gián. Một số sàn giao dịch lớn bao gồm Bithumb và Upbit sẽ phải trải qua các đợt đánh giá định kỳ.

Bảo vệ nhà đầu tư

Người phát ngôn của Bithumb cho biết thêm:

“Chúng tôi sẽ thực thi nghiêm chỉnh các quy tắc để bảo vệ nhà đầu tư trong khi vẫn tích cực hợp tác với chính quyền địa phương.”

Đối với user quốc tế, Bithumb đang phát triển quy trình xác minh di động để tránh bất kỳ trường hợp nào giả mạo thông tin người dùng.

Luicfer – Theo CCN

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Cryptocurrency trong công cuộc cách mạng hóa chính trị – CoinNews

Follow Tiendientu on Telegram