Sàn giao dịch Mt. Gox phá sản

Sàn giao dịch Mt.Gox bắt đầu chấp nhận yêu cầu bồi thường từ các chủ nợ

When Lambor 25/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-logo Các chủ nợ của sàn giao dịch Bitcoin tai tiếng Mt.Gox cuối cùng cũng sắp nhận được lại tiền bồi hoàn vốn có sau nhiều năm chờ đợi dài đăng đẳng.


Theo một thông báo ngày 23.8.2018 từ ủy thác viên sàn Mt.Gox, Nobuaki Kobayashi, công ty đã mở hệ thống nộp đơn trực tuyến và sẵn sàng tiếp nhận, giải quyết thắc mắc cho nhà đầu tư.

Như vậy, từ bây giờ, các chủ nợ có thể bắt đầu đăng ký đơn yêu cầu bồi hoàn từ Mt.Gox dù trước đó đã hay chưa nộp bằng chứng đòi tiền trong thời điểm sàn thực hiện thủ tục phá sản.

Như các phương tiện truyền thông đã đưa tin, những chủ nợ sàn Mt. Gox đã giành được chiến thắng vang dội hồi tháng 6.2018, khi một tòa án quận ở Tokyo đã yêu cầu Mt. Gox phải chuyển từ quá trình nộp đơn phá sản sang tái thiết dân sự.

Điều này đồng nghĩa các nhà đầu tư cũ của Mt.Gox đang đứng trước cơ hội nhận lại lượng Bitcoin ngang với số dư tài khoản của mình vào thời điểm Mt.Gox sụp đổ năm 2014, nếu họ có thể cung cấp đủ những bằng chứng cần thiết.

Đừng mơ nữa Bitcoin ETF sẽ càng làm thị trường biến động hơn
Cuối cùng rồi sau bao ngày chờ dai dẳng các chủ nợ sàn Mt.Gox cũng đã có hy vọng nhận được bồi thường xứng đáng.

Trong trường hợp sàn giao dịch vẫn còn trong tình trạng phá sản, các chủ nợ sẽ được bồi thường bằng tiền mặt với mức giá thấp hơn nhiều so với giá thị trường hiện tại của Bitcoin.

Theo Mt.Gox Cold Wallet Monitor, tài sản của công ty hiện đang còn khoảng 137.891 BTC, trị giá hơn 910 triệu USD tại thời điểm viết bài.

Quan trọng hơn, tất cả chủ nợ phải gửi khiếu nại về tài sản của họ, bao gồm cả những người đã gửi trước đây.

Lưu ý: 22.10.2018 sẽ là hạn chót nộp hồ sơ khiếu nại.

Sàn giao dịch Mt.Gox bắt đầu chấp nhận yêu cầu bồi thường từ các chủ nợ 3
Trong trường hợp sàn giao dịch vẫn còn trong tình trạng phá sản, các chủ nợ sẽ được bồi thường bằng tiền mặt với mức giá thấp hơn nhiều so với giá thị trường hiện tại của Bitcoin.

Sau thời gian này, Mt.Gox sẽ không xem xét giải quyết các đơn nộp trễ. Ủy thác viên của sàn sau đó sẽ gửi danh sách các khiếu nại đã được phê duyệt và bị từ chối cho tòa trước ngày 24.1.2019.

Hiện tại, các luật sư đại diện cho chủ nợ Mt. Gox cũng đang soạn thảo một chính sách bồi hoàn, trong đó yêu cầu sàn phải trả tiền cho nhà đầu tư bằng lượng cryptocurrency ngang với số dư tài khoản thay vì tiền mặt.

Đồng thời, số tiền ấy cũng nên được gửi lên các sàn giao dịch mà nhiều chủ nợ đang mở tài khoản hoặc có thể mở tài khoản một cách dễ dàng.

Follow Tiendientu on Telegram