Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Binance

Sàn giao dịch Nhật Bản tố cáo Binance vì đã tiếp tay cho tội phạm rửa tiền

Piccino 15/09/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Một sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản từng bị tấn công 60 triệu đô la vào năm 2018 đang kiện Binance vì đã “hỗ trợ và tiếp tay” cho việc “rửa” số tiền bị đánh cắp.

Theo đơn khiếu nại của Fisco tại Tòa án quận Bắc California vào ngày 14 tháng 9, sàn giao dịch này cáo buộc rằng ngay sau khi mất gần 6.000 Bitcoin trong vụ hack năm 2018, các hacker đã gửi 1.451 Bitcoin đến một địa chỉ ví thuộc sàn Binance. Số tiền này có giá trị 9,4 triệu đô la vào thời điểm đó.

Fisco  chính là sàn Zaif vào thời điểm xảy ra vụ hack – nói thêm rằng những hacker đã rửa tiền trên “sàn giao dịch lớn nhất thế giới, vì KYC và các giao thức chống rửa tiền (AML) lỏng lẻo, “không đáp ứng đủ tiêu chuẩn ngành”.

Những kẻ trộm được cho là đã lợi dụng chính sách của Binance – cho phép người dùng mới mở tài khoản và giao dịch trên nền tảng với số lượng ít hơn 2 BTC mà không cần KYC – không cần cung cấp thông tin định danh.

“Những kẻ trộm đã chia số Bitcoin đánh cắp được thành 7,000 giao dịch và tài khoản riêng biệt, tất cả đều có giá trị dưới 2 BTC. Bằng cách này, những kẻ trộm đã chuyển đổi BTC bị đánh cắp thành các loại tiền điện tử khác và trên sàn Binance ”, nguyên đơn cho biết.

 Fisco cáo buộc rằng vì Binance đã được thông báo và có nhận thức được rằng các khoản tiền bị đánh cắp đã được gửi đến nền tảng của mình, nhưng Binance “cố tình hoặc sơ ý không thể làm gián đoạn quá trình rửa tiền khi có thể làm như vậy”.

Do đó, Fisco đang yêu cầu Binance phải trả lại các khoản tiền mà hacker đã rửa cùng với các khoản trừng phạt khác.

41 triệu đô la tài sản tiền mã hóa từ vụ hack thuộc về khách hàng của Zaif, bao gồm cả những người dùng là công dân Hoa Kỳ và California, theo hồ sơ của tòa án.

Binance vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức cho vụ việc này.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org