Sàn giao dịch QuadrigaCX

Sàn giao dịch QuadrigaCX chính thức phá sản

Abraham 09/04/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất Canada là QuadrigaCX đã chính thức bị tuyên bố phá sản, như cơ quan truyền thông địa phương đưa tin vào ngày 8/4 vừa qua.


Đơn xin phá sản của sàn giao dịch cryptocurrency QuadrigaCX đã được phê duyệt bởi Thẩm phán Tòa án Tối cao Nova Scotia là Michael Wood, sau khi hãng kiểm toán Ernst & Young (EY) khuyến nghị phá sản hồi đầu tháng này.

Đội ngũ pháp lý của EY lập luận rằng quá trình tái cấu trúc của QuadrigaCX nên đi theo quy trình của Đạo luật Phá sản (BIA).

Phán quyết hiện cấp cho EY quyền hạn điều tra tăng cường với tư cách là người ủy thác theo BIA, nghĩa là hãng kiểm toán có thể yêu cầu tài liệu và lời khai từ các nhân chứng.

tiendientu.org-quadrigacx-pha-san-2
“Thảm họa” QuadrigaCX bắt đầu sau cái chết của nhà đồng sáng lập – người duy nhất giữ key ví của sàn.

Thẩm phán Wood cũng cấp lệnh bảo quản tài sản cho EY, gồm tất cả các tài sản do Jennifer Robertson – vợ của nhà đồng sáng lập QuadrigaCX là Gerald Cotten – và gia sản của Cotten. Robertson bị cấm bán, bỏ và chuyển bất kỳ tài sản nào.

Như tiendientu.org đưa tin, sàn QuadrigaCX đã nộp đơn xin bảo vệ chủ nợ, vì sau cái chết của Cotten, sàn bị mất quyền truy cập vào ví lạnh và những ví giữ các tài sản nợ của nhiều khách hàng khác nhau. Hiện tại, sàn giao dịch này đã nợ hơn 195 triệu USD của hơn 115.000 khách hàng.

Vào cuối tháng 3, đại diện pháp lý sàn QuadrigaCX – công ty luật Miller Thomson và Cox & Palmer – đã thành lập một Ủy ban chính thức dành cho những người dùng bị ảnh hưởng. Ủy ban được lập ra để giúp đỡ các công ty luật đại diện cho tất cả người dùng bị thiệt hại trong quá trình tố tụng tại tòa chống lại QuadrigaCX.

Follow Tiendientu on Telegram