Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ trở thành kỳ lân sau vòng gọi vốn 90 triệu đô la

An Manu 10/08/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Cryptocurrency có trụ sở tại Mumbai, CoinDCX đã huy động được 90 triệu đô la trong vòng tài trợ Series C, trở thành doanh nghiệp tiền điện tử đầu tiên ở Ấn Độ đạt đượcdanh hiệu kỳ lân.

Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ trở thành kỳ lân sau vòng gọi vốn 90 triệu đô la
Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ trở thành kỳ lân sau vòng gọi vốn 90 triệu đô la

Theo một thông báo, vòng gọi vốn do B Capital Group dẫn đầu và đã chứng kiến ​​sự tham gia từ các nhà đầu tư trở lại bao gồm Block.one, Coinbase Ventures, Polychain và Jump Capital.

Sau vòng đầu tư, CoinDCX đạt mức định giá 1,1 tỷ đô la, đặt công ty giữa những gã khổng lồ tiền điện tử như Binance và Ripple. Giám đốc điều hành CoinDCX Sumit Gupta cho biết công ty sẽ sử dụng các khoản tiền mới vào các sáng kiến ​​kinh doanh và nói thêm:

“Chúng tôi sẽ bắt tay hoặc hợp tác với những người chơi fintech quan trọng để mở rộng cơ sở nhà đầu tư tiền điện tử, thiết lập cơ sở Nghiên cứu & Phát triển (R&D), tăng cường các cuộc trao đổi về chính sách thông qua diễn thuyết công khai, làm việc với chính phủ để đưa ra các quy định thuận lợi, giáo dục và tăng cường các sáng kiến ​​tuyển dụng. “

Kể từ năm 2018, CoinDCX đã quản lý tham gia cho hơn 3,5 triệu người dùng, trong khi công ty dự định sử dụng vòng tài trợ mới nhất để theo dõi nhanh quá trình giới thiệu của mình cho tối đa 50 triệu người dùng trên khắp cả nước.

Các chính phủ trên toàn cầu đã bắt đầu thử nghiệm triển khai tiền điện tử và blockchain ở các cấp độ khác nhau.

Chính phủ Ấn Độ vẫn chưa rõ ràng về lập trường của mình đối với tiền điện tử và việc CoinDCX đưa CoinDCX vào danh sách kỳ lân vẫn chưa nằm trong tầm ngắm của các cơ quan quản lý.

Trong khi lập trường không hứa hẹn của Ấn Độ khiến các doanh nghiệp tiền điện tử địa phương phải cảnh giác, một hiệp hội công nghệ độc lập, IndiaTech.org, đã đề xuất một khuôn khổ quy định để xử lý các tài sản và sàn giao dịch tiền điện tử .

Đề xuất đã khuyến nghị các nhà chức trách Ấn Độ “định nghĩa tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số chứ không phải tiền tệ và cấp cho chúng công nhận là tài sản kỹ thuật số như vàng, cổ phiếu hoặc chứng khoán có thể bán được”. Gupta của CoinDCX cũng thể hiện sự ủng hộ đối với IndiaTech, nói rõ:

“Nó giúp mang lại một cái nhìn mới mẻ cho các cuộc thảo luận về quy định đang diễn ra ngày nay. Các khuyến nghị nếu được chấp nhận sẽ mở ra tiềm năng to lớn cho người Ấn Độ tham gia vào loại tài sản toàn cầu mới này ”.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman gần đây đã thể hiện sự ủng hộ đối với nền kinh tế tiền điện tử bằng cách nói rằng các nhà quản lý muốn cho phép một số quy định mở nhất định cho các trường hợp sử dụng tiền điện tử thay vì ra lệnh cấm hoàn toàn.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org