Follow Tiendientu on Telegram

Lối đi nào cho các đồng stablecoin?

Sàn giao dịch top 3 thị trường niêm yết bốn stablecoin cùng một lúc

When Lambor 16/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Sàn giao dịch OKEx gần đây đã công bố danh sách các đồng coin sắp được niêm yết trên nền tảng, trong đó họ dự định sẽ hỗ trợ cả bốn stablecoin cùng một lúc, theo một bài đăng trên blog chính thức được công bố vào thứ hai, ngày 15.10.2018.


4 stablecoin cùng lúc lên sóng

OKEx đã thêm hỗ trợ cho bốn stablecoin, bao gồm TrueUSD (TUSD), USD Coin (USDC), Gemini Dollar (GUSD) và Paxos Standard Token (PAX).

Theo lịch trình được đề cập trong bản tuyên bố, các stablecoin đã sẵn sàng đi vào phục vụ dịch vụ gửi tiền vào ngày hôm qua, lúc 5:00 chiều theo Giờ Hồng Kông (HKG), với một số cặp giao dịch cryptocurrency. Được biết, dịch vụ rút tiền sẽ hoàn toàn khả dụng từ ngày hôm nay, ngày 16 tháng 10.

-> Xem thêm: Sàn giao dịch OKCoin USA chính thức tham gia vào cuộc đua stablecoin

4 stablecoin cùng lúc lên sóng.

Stablecoin lên ngôi?

TrueUSD là stablecoin nổi tiếng thứ hai chỉ sau Tether (USDT), được hỗ trợ bởi đồng USD với tỷ lệ 1:1. Cả hai coin, Tether và TrueUSD trên các sàn giao dịch lớn như Binance, Bitfinex, OKEx, Huobi và HitBTC. Trong đó, các stablecoin được triển khai trên các network Blockchain Omni và Ethereum.

Dựa trên nền tảng token hóa TrustToken, TrueUSD đã được giới thiệu là “stablecoin được hỗ trợ hợp pháp đầu tiên trên thế giới” và được phát hành trực tiếp trên sàn giao dịch Bittrex vào tháng 3.2018.

Sàn giao dịch top 3 thị trường niêm yết bốn stablecoin cùng một lúc.

Vào ngày 10.9.2018, Sở Dịch Vụ Tài Chính Tiểu Bang New York (NYDFS) đã chấp thuận hai stablecoin bao gồm Gemini Dollar và Paxos Standard Token. Gemini Dollar là stablecoin được khởi xướng bởi cặp song sinh Winklevoss, nhà sáng lập nền tảng giao dịch Gemini. Đây là đồng stablecoin được hỗ trợ bởi USD và được lưu giữ tại một ngân hàng ở Hoa Kỳ đồng thời đủ điều kiện nhận bảo hiểm tiền gửi FDIC.

Được ủng hộ 1: 1 bởi đồng USD, đồng stablecoin Paxos dựa trên Blockchain Ethereum do Paxos, công ty được điều hành bởi Sở Dịch vụ tài chính bang New York, thành lập và được mô tả như một sản phẩm giám sát ủy thác và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

-> Xem thêm: Circle ra mắt đồng stablecoin USDC neo giá vào USD – Thị trường stablecoin cạnh tranh khốc liệt

Stablecoin cuối cùng trong danh sách niêm yết trên OKEx là USDCoin vừa ra mắt của Circle vào ngày 26.9.2018. Được biết, USDCoin đã hoàn toàn khả dụng trên các sàn lớn như Poloniex, Huobi, OKCoin, KuCoin, và Coinbase.

Là một phần trong ngành công nghiệp cryptocurrency đang phát triển nhanh chóng, thị trường stablecoin gần đây đã chứng kiến ​​sự đổ bộ hàng loạt của các đồng tiền mới. Vào ngày 9.10.2018, gã khổng lồ Internet của Nhật Bản GMO Internet đã xác nhận kế hoạch tung ra một stablecoin neo giá theo đồng yên Nhật.

-> Xem thêm: IBM chống lưng cho đồng stablecoin mới neo giá USD, chạy trên mạng lưới Stellar

Vào ngày 8.10.2018, công ty kiểm toán thuộc “Big four” PricewaterhouseCoopers (PwC) đã mượn quan hệ hợp tác với nền tảng cho vay phi tập trung nhằm cung cấp kiến ​​thức chuyên môn kỹ thuật cho việc thành lập stablecoin do USD hậu thuẫn.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org