Sàn Zaif Nhật Bản bị hack 60 triệu USD

Sàn giao dịch Zaif Nhật Bản bị hack, gần 60 triệu Đô “không cánh mà bay”

Abraham 20/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Sàn giao dịch cryptocurrency Zaif ở Nhật Bản đã bị hacker tấn công. Mặc dù là một sàn nhỏ, nhưng số tiền bị thất thoát lại vô cùng lớn, lên tới 59 triệu đô la Mỹ.


Theo trang tin địa phương, sự việc lần này bắt nguồn từ một lỗ hổng an ninh vào ngày 14/9. Tính toán sơ bộ, tin tặc đã “cuỗm đi” 4,5 tỷ Yên từ người dùng ví nóng, cũng như 2,2 tỷ Yên từ tài sản của công ty. Tổng số lỗ lên đến 6,7 tỷ Yên hay tương đương 59,7 triệu đô la Mỹ.

Tech Bureau Inc. – công ty điều hành Zaif – tuyên bố sàn giao dịch đã phát hiện ra lỗi máy chủ vào ngày 17/9. Sau đó, Zaif đã tạm ngưng việc gửi và rút tiền. Vào ngày 18/9, sàn nhận ra lỗi là một vụ tấn công và báo cáo sự việc với cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản – Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA).

tiendientu.org-zaif-nhat-bi-hack-2
Zaif bị hack gần 6.000 đồng BTC.

Theo đó, bọn tin tặc đã lấy cắp 5.966 Bitcoin (BTC) cùng với một số Bitcoin Cash (BCH)MonaCoin (MONA).

Theo Tech Bureau Inc, Tập đoàn tài sản kỹ thuật số Fisco của công ty sẽ giúp Zaif bù đắp tài sản cho khách hàng bị mất bằng cách cung cấp 5 tỷ Yên (44,5 triệu đô la). Tech Bureau đã thỏa thuận với Fisco sẽ bác bỏ hơn một nửa số giám đốc và kiểm toán viên của công ty để đưa Fisco trở thành cổ đông lớn trong công ty.

Zaif là sàn giao dịch cryptocurrency lớn thứ 101 về khối lượng giao dịch, theo CoinMarketCap.

Đầu năm nay, Zaif đã thừa nhận một “trục trặc hệ thống” – cho phép người dùng tạm thời nhận được hàng ngàn tỷ đô la giá trị của Bitcoin (BTC) miễn phí trong tháng 2/2018. 16 khách hàng đã vô tình có thể “giao dịch” với tỷ lệ 0 Yen cho mỗi đồng coin.

Tiendientu.org sẽ cập nhật đến các bạn độc giả khi có thông tin mới nhất.

Follow Tiendientu on Telegram