Follow Tiendientu on Telegram

Kiến thức Cryptocurrency và Blockchain

Sàn KuCoin là gì? Hướng dẫn đăng kí tài khoản và giao dịch trên KuCoin

Tris 27/04/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Sàn KuCoin là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào tháng 9/2017. Đây là sàn giao dịch toàn cầu, với trụ sở chính được đặt tại Singapore. Volume có điều chỉnh của sàn KuCoin rơi vào khoảng 24 triệu USD và nằm trong top 100 sàn có vốn hoá lớn theo thống kê của Coinmarketcap. Là sàn giao dịch khá non trẻ, nhưng KuCoin đã gây được sự chú ý với việc phát hành coin sàn KuCoin Share (KCS) và sau đó là sự ra đời của nền tảng bán IEO KuCoin Spotlight vào cuối tháng 3/2019.

Hôm nay tiendientu.org sẽ cùng bạn tìm hiểu về các dịch vụ và cách sử dụng sàn Kucoin từ A đến Z.


Sàn Kucoin là gì?

Sàn KuCoin là sàn giao dịch tiền mã hoá, hỗ trợ giao dịch crypto – crypto. Hiện tại, KuCoin hỗ trợ hơn 400 cặp giao dịch, neo giá với Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Stablecoin (USDT, DAI, PAX, USDC, TUSD), Kucoin Share (KCS), và NEO (NEO).

Sàn KuCoin từng có địa chỉ công khai ở Hong Kong. Tuy nhiên, năm 2018 xuất hiện tin đồn văn phòng ở Hong Kong hoàn toàn trống rỗng và không hoạt động. Trước thông tin này, đội ngũ quản lý đã tái khẳng định sàn KuCoin hiện có hơn 300 nhân viên, với 4 văn phòng chính được đặt tại Trung Quốc, Philippines, Singapore và Thái Lan. Trong đó, Singapore là nơi sàn KuCoin đăng kí hoạt động và đặt trụ sở chính.

Về pháp lý, Kucoin lựa chọn pháp luật và quyền tài phán của Cộng hòa Seychelles.

Ưu điểm của sàn KuCoin

 • Sàn KuCoin có chính sách hoa hồng khi mời người mới đăng kí và giao dịch trên sàn. Mức hoa hồng người đi mời có thể đạt được cao nhất là 20%. Để lấy link ref từ sàn KuCoin, bạn truy cập vào link này: https://www.kucoin.com/assets/bonus
 • Phí giao dịch cạnh tranh với chỉ 0.1%. Con số này tương tự với các sàn lớn như sàn Binance.
 • Sàn phát hành đồng tiền riêng – KuCoin Share (KCS). Sở hữu KCS giúp bạn được giảm 50% phí giao dịch. Ngoài ra, hold KCS trên sàn bạn sẽ nhận được phần thưởng từ staking và KuMEX mỗi ngày.
 • Sàn hỗ trợ 12 ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt. Đây là lợi thế giúp người dùng Việt Nam tiếp cận được các dịch vụ của sàn một cách dễ dàng.
 • KuCoin đã ra mắt nền tảng mở bán IEO – KuCoin Spotlight. Sự kiện mở bán IEO trên KuCoin gây được sự chú ý tương tự như các nền tảng bán IEO của các sàn khác như Binance Launchpad, Huobi Prime.
 • Sàn KuCoin niêm yết nhiều loại coin/token, với hơn 400 cặp giao dịch.
 • KuCoin đã nâng cấp lên nền tảng 2.0 với thêm nhiều điểm nổi bật về API, bảo mật, lệnh giao dịch, giao diện thân thiện với người dùng.

Nhược điểm của sàn KuCoin

 • Volume giao dịch thấp, và chưa minh bạch. Volume có điều chỉnh của sàn KuCoin rơi vào khoảng 24 triệu USD và nằm trong top 100 sàn có vốn hoá lớn theo thống kê của Coinmarketcap. Tuy nhiên, khả năng thanh khoản thực của sàn KuCoin rơi vào khoản 1-3 BTC.
 • Hạn chế xác thực qua điện thoại với người dùng tại Việt Nam. Chi tiết này bạn đọc thêm ở phần hướng dẫn bảo mật tài khoản ở bên dưới.
 • Sàn KuCoin có thể bị quá tải và chậm nếu có lượng truy cập lớn.
Hướng dẫn đăng kí tài khoản sàn KuCoin

Bước 1: Để bắt đầu đăng kí tài khoản sàn KuCoin, bạn bấm vào link này: https://www.kucoin.com/.

Ngoài ra, bạn có thể bấm vào góc phải màn hình và đổi sang ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ thao tác.

Bước 2: Bạn bấm chọn “Đăng ký” như hình ảnh dưới đây.

huong dan dang ki tai khoan san kucoin

Bước 3: Bạn điền địa chỉ email để đăng kí tài khoản. Sau đó, bạn bấm chọn “Gửi mã”. Sàn KuCoin sẽ gửi mã xác thực đến email bạn đã đăng kí.

Bạn mở email của mình, lưu ý, bạn hãy kiểm tra kĩ cả hộp thư spam để lấy mã xác thực và điền vào theo yêu cầu của sàn KuCoin.

huong dan dang ki tai khoan san kucoin - 2

Bước 4: Bạn bấm chọn “Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản sử dụng” và bấm “Tiếp theo”.

huong dan dang ki tai khoan san kucoin -3

Bước 5: Sàn sẽ điều hướng bạn đến bước “Cài đặt mật khẩu đăng nhập”. Bạn điền các thông tin được yêu cầu như ảnh bên dưới.

huong dan dang ki tai khoan san kucoin - 4

Nếu bạn đăng kí từ một link giới thiệu, mã giới thiệu sẽ tự động được điền vào cho bạn.

huong dan dang ki tai khoan san kucoin - 5

Sau khi bạn đăng kí thành công, sàn Kucoin sẽ điều hướng bạn đến trang tài khoản sàn.

huong dan dang ki tai khoan san kucoin - 5

Như vậy, về cơ bản thì bạn đã đăng kí thành công tài khoản trên sàn Kucoin. Bạn có thể bắt đầu giao dịch, mua bán Bitcoin và Altcoin trên sàn.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho tài khoản và nâng hạn mức rút nhiều hơn 2 BTC/ngày, bạn nên xác minh tài khoản và cài đặt bảo mật.

Hướng dẫn xác minh tài khoản sàn KuCoin

Để tránh tình trạng như quên thông tin xác thực đăng nhập vào sàn và trường hợp tài khoản đã bị kiểm soát bởi những người khác (do bạn để lộ thông tin), các sàn giao dịch luôn khuyến khích người dùng nên hoàn thành xác minh danh tính. Bởi lẽ, thông qua thông tin xác minh danh tính, sàn có thể hỗ trợ bạn lấy lại tài khoản một cách nhanh chóng.

Bước 1: Để xác minh tài khoản sàn KuCoin, đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản sàn, đến mục “Tài khoản” và chọn “Xác minh danh tính”.

Huong dan xac minh tai khoan san KuCoin

Có hai hình thức xác minh danh tính là cho tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp. Ở đây tiendientu.org sẽ hướng dẫn bạn xác minh tài khoản cá nhân.

Huong dan xac minh tai khoan san KuCoin -1

Bước 2: Bạn bấm chọn “Tài khoản cá nhân”. Sau đó, bạn điền các thông tin được sàn KuCoin yêu cầu như hình bên dưới. Hoàn thành các thông tin cơ bản, bạn bấm chọn “Tiếp theo” để được chuyển sang phần cung cấp “Giấy chứng nhận danh tính”.

Huong dan xac minh tai khoan san KuCoin-2

Bước 3: Bạn chuẩn bị 3 hình ảnh để cung cấp cho sàn. Vì trong bước 2 mình dùng CMND, nên ở bước này mình sẽ cung cấp ảnh chụp mặt trước, mặt sau của CMND, và một ảnh mình cầm CMND.

Bạn lưu ý là ảnh chụp thứ 3 cần có chữ  “KuCoin’ ‘Ngày tháng năm hiện tại’ (theo định dạng năm – tháng – ngày) và ‘Chữ ký của bạn’.

Bạn bấm chọn “Upload” để đăng lần lượt các ảnh được yêu cầu lên. Sau đó, bạn bấm chọn “Tiếp theo”.

Huong dan xac minh tai khoan san KuCoin-3

Bước 4: Bạn cung cấp thêm các thông tin được sàn yêu cầu.

Huong dan xac minh tai khoan san KuCoin-4

Hoàn thành các bước trên bạn bấm gửi để sàn KuCoin tiến hành xem xét hồ sơ của bạn. Kết quả KYC sẽ sớm được thông báo qua email của bạn.

Hướng dẫn cài đặt bảo mật tài khoản trên sàn Kucoin

Đầu tiên, bạn vào “Tài khoản” và bấm chọn “Cài đặt bảo mật”.

huong dan cai dat bao mat tai khoan san kucoin

Để đảm bảo bảo mật cho tài khoản, sàn KuCoin sẽ đề xuất bạn chọn các tổ hợp gồm: “Xác thực qua Google + Liên kết Email + Mã giao dịch”, hoặc “Liên kết số điện thoại + Mã giao dịch”, làm chế độ bảo mật chiến lược của bạn.

huong dan cai dat bao mat tai khoan san kucoin -2

Tuy nhiên, Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được hỗ trợ bảo mật qua số điện thoại. Vì thế, tiendientu.org sẽ hướng dẫn bạn cài đặt bảo mật với xác thực qua Google, Email và Mã giao dịch.

Hướng dẫn xác thực qua Google

Bước 1: Bạn bấm chọn “Cài Đặt” tại mục “Xác thực qua Google”.

huong dan cai dat bao mat tai khoan san kucoin - 3

Bước 2: Bạn bấm vào “Gửi mã” và lấy mã đã được sàn KuCoin gửi đến email. Bạn điền mã đã được gửi vào ô trống và bấm “Tiếp theo”.

huong dan cai dat bao mat tai khoan san kucoin - 4

Bước 3: Bạn hãy lưu lại Khoá bảo mật thật cẩn thận để sau này có mất hoặc đổi điện thoại, bạn vẫn có thể khôi phục lại bảo mật và đăng nhập vào tài khoản KuCoin.

huong dan cai dat bao mat tai khoan san kucoin - 5

Bước 4: Bạn dùng ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại để quét mã QR code trên website. Sau đó, bạn nhập mã gồm 6 chữ số vào ô trống “Mã xác thực qua Google” và bấm “Kích hoạt”.

huong dan cai dat bao mat tai khoan san kucoin - 6

Như vậy, bạn đã cài đặt xác thực qua Google cho tài khoản sàn KuCoin thành công rồi.

Hướng dẫn cài đặt mã giao dịch

Bạn hãy lưu ý, mã giao dịch sẽ chỉ được cài đặt sau khi bạn đã hoàn thành cài đặt xác thực qua Google như tiendientu.org đã hướng dẫn ở trên. Bởi vì, khi cài đặt mã giao dịch, sàn KuCoin sẽ yêu cầu bạn nhập “Mã xác thực qua Google” như hình bên dưới.

huong dan cai dat bao mat tai khoan san kucoin - 7

Bước 1: Bạn mở app Google Authenticator và nhập mã gồm 6 số vào ô “Mã xác thực qua Google” và bấm chọn “Tiếp theo”.

huong dan cai dat bao mat tai khoan san kucoin - 8

Bước 2: Sau khi nhập mã xác thực, sàn KuCoin sẽ gửi thông báo: “Mật khẩu Giao dịch là một cơ chế bảo mật mới được thêm vào trên nền tảng 2.0 và là mật khẩu gồm sáu chữ số được sử dụng cho những hoạt động quan trọng như giao dịch, rút tiền và tạo liên kết API, v.v. (Xin lưu ý rằng mật khẩu giao dịch không phải là mã xác thực 2 yếu tố 2FA)”. 

Sau khi hiểu thông báo của sàn, bạn bấm chọn “Được rồi, tôi đã hiểu”.

huong dan cai dat ma giao dich tai khoan san kucoin

Bước 3: Bạn nhập mật khẩu giao dịch gồm 6 kí tự. Sau đó, bạn nhập xác nhận lại mật khẩu đã đăng kí ở trên.

huong dan cai dat ma giao dich tai khoan san kucoin

Hoàn thành bước trên, sàn KuCoin sẽ hiển thị thông báo bạn đã cài đặt mã giao dịch thành công.

Như vậy, về cơ bản bạn đã cài đặt bảo mật cho tài khoản giao dịch trên sàn KuCoin. Nếu muốn đảm bảo hơn, bạn có thể thao tác thêm với cài đặt “Cụm từ an toàn cho Email” và “Cụm từ an toàn khi đăng nhập”.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn KuCoin

Sau khi đã cài đặt Trong phần này, tiendientu.org sẽ hướng dẫn bạn nạp – rút, chuyển coin giữa các tài khoản trên sàn KuCoin và giao dịch mua bán Bitcoin – Altcoin trên sàn.

Hướng dẫn nạp coin lên sàn

Để nạp coin lên sàn, trước tiên bạn truy cập vào tài khoản KuCoin, đến mục “Tài sản” và bấm chọn “Nạp tiền”.

huong dan nap coin len san kucoin

Tiếp theo, bạn lựa chọn tên token/coin bạn muốn nạp lên sàn. Ở đây tiendientu.org sẽ làm ví dụ với Bitcoin (BTC).

huong dan nap coin len san kucoin -1

Sau khi chọn coin muốn nạp là Bitcoin, địa chỉ ví Bitcoin trên sàn KuCoin của bạn sẽ được hiện ra. Bạn copy địa chỉ ví này để nạp Bitcoin lên sàn.

Bạn hãy lưu ý, địa chỉ nào thì hãy dùng để nạp coin đó. Trước khi nạp coin bạn hãy kiểm tra kĩ để chắc chắn rằng mình không chuyển nhầm ví.

Hướng dẫn rút coin từ sàn

Tương tự với thao tác để nạp tiền, bạn vào “Tài sản” và chọn “Rút tiền” để rút coin/token về ví của mình.

huong dan rut coin tu san kucoin

Tiếp theo, bạn lựa chọn coin/token cần rút vể. Ở đây mình sẽ ví dụ rút Bitcoin về ví. Bạn copy và dán địa chỉ ví sẽ trữ số BTC sắp rút về vào ô “Địa chỉ ví”, và điền số lượng BTC cần rút. Sau đó, bạn bấm “Xác nhận”.

huong dan rut coin tu san kucoin-1

Hướng dẫn mua bán, giao dịch trên sàn

Để mua bán trên sàn KuCoin, bạn vào tài khoản sàn và chọn “Giao dịch”.

huong dan giao dich tren san KuCoin

Sàn KuCoin sẽ yêu cầu bạn nhập mã giao dịch để được mở lệnh mua – bán trên sàn. Bạn nhập mã giao dịch xong và hãy làm quen với giao diện của KuCoin.

 • Cặp giao dịch ở bên trái màn hình. Bạn có thể lựa chọn cặp giao dịch bạn đang quan tâm và muốn mua hoặc bán.
 • Chart giá được cung cấp bởi Tradingview.
 • Khu vực đặt lênh Mua-Bán.
 • Các giao dịch gần đây ở bên phải màn hình.

huong dan giao dich tren san Kucoin-1

Mua Ethereum trên sàn KuCoin

Ví dụ, mình sẽ hướng dẫn cách mua Ethereum trên KuCoin để bạn dễ theo dõi. Nếu bạn muốn mua 3 ETH với giá 158.01 USDT, bạn hãy nhập “3” vào ô “Số lượng” và “158.01” vào ô “Giá”. Sau đó, bạn bấm chọn “Mua” để đặt lệnh mua này.

huong dan giao dich tren san Kucoin-2

Sau khi mua xong, bạn vào “Tài sản” để kiểm tra xem coin đã vào ví chưa nhé.

Với lệnh Bán, bạn hãy làm tương tự như trên, chỉ việc chọn qua vùng “Bán” và đặt lệnh thôi.

Kết luận

Sau khi nâng cấp, sàn KuCoin được đánh giá là thao tác mượt mà, và rất dễ sử dụng. Do đó, KuCoin là lựa chọn phù hợp cho các bạn mới tham gia thị trường. Với các bạn cần mua số lượng từ 0.1 BTC và cần thanh khoản từ 1-3 BTC, thì sàn KuCoin là một lựa chọn phù hợp.

Ngoài ra, đến nay KuCoin chưa vướng phải các cáo buộc lừa đảo, hay bị hacker tấn công. Do đó, xét về độ uy tín và an toàn thì sàn KuCoin đáng để người dùng trải nghiệm.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org