Sàn Poloniex

Sàn Poloniex “xoá bỏ” 12 phút lịch sử giao dịch để đối phó lỗi phần mềm

Tris 11/02/2020

Follow Tiendientu on Telegram

 tiendientu-header Sau một lỗi phần mềm khiến nhiều giao dịch được thực hiện không chính xác, sàn Poloniex đã quyết định xoá 12 phút lịch sử giao dịch.

san-poloniex-xoa-bo-12-phut-lich-su-giao-dich

Sàn giao dịch Poloniex đã xác nhận trên Twitter về việc đã xoá bỏ 12 phút lịch sử giao dịch nhằm đối phó với lỗi phần mềm đã gây ra hàng loạt giao dịch nhầm lẫn. Thông báo của Poloniex trên Twitter chưa làm rõ bản chất của các lỗi này. Song, các lỗi kỹ thuật không phải là điều thú vị của tin tức này.

san-poloniex-xoa-bo-12-phut-lich-su-giao-dich-de-doi-pho-loi-phan-mem
Hàng loạt Tweet trình bày vấn đề của Poloniex.

Mấu chốt chính là ở cách Poloniex xử lý vấn đề: xóa sạch mọi giao dịch được thực hiện trong khoảng thời gian từ 17:53 UTC đến 18:05 UTC hôm nay sau khi kiểm toán tự động phát hiện ra lỗi. Các giao dịch thực hiện trong khoảng thời gian này sẽ không còn trên hệ thống và xem như chưa hề xảy ra.

Công ty cũng đã hủy mọi khoản rút tiền đang chờ xử lý. Các khách hàng bị ảnh hưởng đều được thông báo về việc này qua email.

Người phát ngôn của Poloniex chưa có bình luận gì về vấn đề trên. Chúng ta chưa thể biết có bao nhiêu người dùng thực sự bị ảnh hưởng hoặc loại khối lượng giao dịch nào bị vô hiệu hóa bởi quyết định này.

Follow Tiendientu on Telegram