Tiendientu.org

Sàn QuadrigaCX không còn đủ khả năng chi trả cho người dùng?

Icon 03/03/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-aRZ Icon copy link
Bitdeal

 Một trong những công ty kiểm toán thuộc Big Four, Ernst & Young (EY), vừa đăng tải báo cáo thứ ba về sàn giao dịch QuadrigaCX, khẳng định nền tảng này đã không còn trữ tiền mã hóa trong ví kể từ hồi tháng 04.2018.


Vào đầu tháng 02.2019, sàn QuadrigaCX đã nộp đơn xin được miễn truy cứu trách nhiệm dân sự lên Toà án Tối cao Nova Scotia (Canada) sau khi nhà sáng lập kiêm CEO, Gerald Cotten, đột tử.

QuadrigaCX báo cáo, vị CEO là người duy nhất nắm giữ mật khẩu ví lạnh trữ coin trên sàn; do đó, sự ra đi đột ngột của vị CEO đã làm tê liệt QuadrigaCX hoàn toàn, họ không thể chi trả 200 triệu USD tiền nợ khách hàng (gồm cả tiền mã hóa và tiền mặt).

Kể từ đó đến nay, toà án, sàn giao dịch và đơn vị giám sát được chỉ định là hãng kiểm toán Ernst & Young vẫn đang đi tìm tung tích của số tiền mất tích.

Và trong báo cáo mới nhất, EY đã xác định được sáu địa chỉ ví tiền mã hóa sử dụng để trữ Bitcoin (BTC). Ngoài một giao dịch “chuyển nhầm” gần nửa triệu USD BTC trước đó, các địa chỉ này đã không được nạp thêm coin kể từ tháng 04.2018 và hiện đang trống rỗng.

Điều này đồng nghĩa khoản tiền 26.350 BTC QuadrigaCX đang nợ khách hàng không nằm trong ví lạnh.

Sàn QuadrigaCX không còn đủ khả năng chi trả cho người dùng?

Báo cáo cho biết:

“Tính đến thời điểm này, vẫn chưa thể xác định lý do vì sao QuadrigaCX lại ngưng nạp tiền vào các ví lạnh Bitcoin đã được xác thực kể từ tháng 04.2018. Tuy nhiên, phía đơn vị giám sát chúng tôi và bộ phận quản trị sàn sẽ tiếp tục truy xét cơ sở dữ liệu để thu thập thêm thông tin.”

Tuy nhiên, cơ quan kiểm toán này hoàn toàn không đề cập gì đến quỹ dự trữ ETH, LTC, BTG hay bất kì đồng tiền nào khác từng được QuadrigaCX niêm yết.

Bên cạnh đó, trong quá trình điều tra, EY còn phát hiện 14 tài khoản người dùng do QuadrigaCX lập trên 14 sàn giao dịch khác nhau và tất cả có thể đã được tạo mà không tuân thủ quy trình thủ tục trên sàn.

Ernst & Young cũng cố thu thập dữ liệu giao dịch và số dư tài khoản lưu trữ trên Dịch vụ web Amazon (AWS), song bất thành:

“Vì tài khoản Amazon là tài khoản cá nhân đứng tên Ông Cotten, thế nên AWS đã từ chối cấp quyền truy cập để có thể sao lưu dữ liệu được bảo vệ trong đó.”

Ở một diễn biến khác, như tiendientu.org được biết, sàn giao dịch Kraken vừa treo thưởng 100.000 USD tiền mặt hoặc dưới dạng tiền mã hóa cho bất kì ai có thể cung cấp thông tin giúp tìm được số tiền bị mất tích.

Cùng lúc đó, trên mạng xã hội Reddit xuất hiện thông tin đã xác định được đến hơn 600.000 ETH thuộc sở hữu của QuadrigaCX, song vẫn chưa được đơn vị có liên quan nào lên tiếng xác nhận.

Jelly - Theo Cointelegraph

Từ khóa: Mya, QuadrigaCX không đủ khả năng chi trả, sàn QuadrigaCX, sàn QuadrigaCX không trữ tiền mã hóa, tiền mã hóa

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
CVC