Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Trung Quốc

Văn phòng của sàn giao dịch Trung Quốc BISS bị đóng cửa, nhân viên bị bắt

Abraham 25/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Chính quyền Trung Quốc đã đóng cửa sàn giao dịch BISS và bắt giữ 10 người bị nghi ngờ có liên quan đến hoạt động của sàn.


Sàn BISS bị đóng cửa

Truyền thông Trung Quốc đã đưa tin về vụ “đột kích” này vào ngày 22/11.

Cùng ngày, Dovey Wan – người rất thạo tin về thị trường Trung Quốc – chia sẻ trên Twitter rằng cộng đồng tiền điện tử Trung Quốc đã biết về sự việc này 2 tuần trước. Wan cũng cho biết:

tiendientu.org-biss-bi-dong-cua-1

“Đây là một sàn giao dịch tương đối nổi tiếng và đang phát triển mạnh.”

Trong bài đăng trên blog vào ngày 18/11, sàn BISS thông báo đã giải quyết các vấn đề rút tiền của người dùng. BISS cũng xác nhận chính quyền Trung Quốc đã yêu cầu sàn giao dịch đóng cửa:

“Có thể hiểu rằng hoạt động của BISS đã bị dừng lại sau một cuộc điều tra của các cơ quan quản lý của Trung Quốc. Vì dịch vụ cung cấp cho người dùng của sàn không phù hợp với quy định hiện hành tại Trung Quốc.”

Công ty tuyên bố các hoạt động đã tạm dừng trong thời gian nhà chức trách xem xét vụ việc để bảo vệ quyền lợi người dùng. Cuối cùng, BISS khẳng định họ hoàn toàn hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật Trung Quốc.

Cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với các sàn giao dịch

Tuần trước, chính quyền Thâm Quyến đã xác định được tổng cộng 39 sàn giao dịch Bitcoin rơi vào lệnh cấm giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc.

Hơn nữa, Thâm Quyến gần đây đã đưa ra cảnh báo chống lại các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả sàn giao dịch.

Giá Bitcoin hiện tại:

Follow Tiendientu on Telegram