bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Sàn Youbit Hàn Quốc ngừng hoạt động do hacker tấn công

Icon 19/12/2017 Icon https://wp.me/p7csvQ-48g Icon copy link
Bitdeal

Mới đây, sàn giao dịch cryptocurrency của Hàn Quốc có tên là Youbit đã ngừng hoạt động vì bị hacker tấn công. Sự việc này càng làm dấy lên nỗi lo sợ về tính bảo mật của các sàn giao dịch Bitcoin và các loại cryptocurrency khác. 

Báo chí địa phương đưa tin, sàn Youbit vừa “điêu đứng” vì bị hacker thâm nhập vào hệ thống. Cách đây không lâu, chính sàn này bị hacker tấn công và lấy đi gần 4.000 Bitcoin.

Trên website chính thức, sàn giao dịch của xứ sở kim chi đã đưa ra thông báo bị tấn công vào lúc 4:35 sáng (theo giờ Hàn Quốc), với thiệt hại gần 17% tổng số tài sản của sàn.

Hiện tại, sàn này chưa đưa ra con số thiệt hại chính xác nhưng quản lý sàn cảnh báo số cryptocurrency của người dùng có nguy cơ bị giảm xuống còn 75% giá trị. Sau khi bị tấn công, sàn đã ngừng các hoạt động giao dịch và tiến hành xử lý sự cố để giảm thiểu tổn thất cho khách hàng.

Ngoài ra, Youbit còn tiết lộ rằng hacker không thể đụng đến toàn bộ số tiền mà sàn đang nắm giữ được vì phần lớn tài sản không tham gia giao dịch đã được sàn “trữ lạnh”.

Youbit chỉ là một trong số những sàn giao dịch nhỏ tại Hàn Quốc, bên cạnh ông lớn Bithumb chiếm tới 70% thị phần cryptocurrency.

Giá trị của cryptocurrency, đặc biệt là Bitcoin đang ngày càng tăng. Vì thế, kẻ xấu luôn tìm cách chiếm đoạt chúng từ người dùng, mà mục tiêu lớn nhất chính là các sàn giao dịch. Gần đây, Nice Hash đã bị rơi vào tầm ngắm của các hacker và bị lấy đi hơn 4.000 Bitcoin.

Video đề xuất: CoinDaily 19.12.2017

Xem thêm:

Amateur – Theo BBC

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: sàn Youbit

bitbattle