bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Santa Claus Rally là gì? Và Santa Claus Rally ảnh hưởng đến cryptocurrency như thế nào?

Icon 26/12/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9TZ Icon copy link
Bitdeal

tiendientu-logo Santa Claus Rally là hiện tượng diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng 12 hàng năm trên thị trường chứng khoán các nước. Nhưng áp dụng vào lĩnh vực cryptocurrency, Santa Claus Rally vẫn được nhắc đến như là sự tăng giá nhất thời vào thời điểm “nhà nhà cùng vui”. Vậy Santa Claus Rally thực chất là gì?


Santa Claus Rally là gì?

Santa Claus Rally mô tả hiện tượng giá tăng trên thị trường chứng khoán vào tuần cuối cùng của tháng 12 và hai ngày giao dịch đầu tiên của tháng 1 năm sau.

Có rất nhiều lời giải thích tại sao Santa Claus Rally xảy ra, gồm các cân nhắc về thuế của giới chức cầm quyền, cảm giác lạc quan và hạnh phúc chung ở Wall Street hay dòng tiền đầu tư từ tiền thưởng lễ tết.

tiendientu.org-santa-claus-rally-la-gi-6
Santa Claus – Ông già Noel – không những mang niềm vui đến cho mọi người mà còn làm giá tăng trên thị trường tài chính.

Một giả thuyết khác là do nhà đầu tư tổ chức lớn – những người nhiều tiền bi quan – có xu hướng đi nghỉ vào thời điểm này, để lại thị trường cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ – những người có xu hướng lạc quan hơn.

Santa Claus Rally trên thị trường chứng khoán

Santa Claus Rally là hiện tượng theo mùa. Theo các nhà phân tích thị trường:

Kể từ năm 1969, Santa Claus Rally đã mang lại lợi nhuận tích cực trong 34/45 mùa lễ vừa qua – diễn ra trong 5 ngày giao dịch cuối cùng của năm và 2 ngày giao dịch đầu tiên của năm mới.

Lợi nhuận tích lũy trung bình trong những ngày này là 1,4% và lợi nhuận dương trong mỗi 7 ngày của đợt Santa Claus Rally.”

Nhiều người cho rằng nguyên nhân dẫn đến Santa Claus Rally là do mọi người mua vào cổ phiếu trong tháng 12 với niềm tin giá sẽ tăng trưởng vào tháng 1 năm sau, hay còn gọi là Hiệu ứng tháng Một.

tiendientu.org-santa-claus-rally-la-gi-1
Thống kê từ năm 1950 của Chỉ số SP500, lợi tức từ đầu tư chứng khoán sau Giáng Sinh luôn lời và cao hơn hẳn giai đoạn trước Giáng Sinh.

Đối với cổ phiếu và thị trường chứng khoán là vậy, còn Santa Claus Rally trong cryptocurrency thì sao?

Santa Claus Rally và cryptocurrency

Mati Greenspa – chuyên gia phân tích thị trường tại eToro – đã theo dõi sự bùng nổ của Bitcoin trong một thời gian, nhìn nhận rằng có những dấu hiệu ban đầu cho thấy Bitcoin sẽ có hiệu ứng Santa Claus Rally vào đầu năm mới.

Trong thị trường truyền thống, rất phổ biến khi chứng kiến ​​sự tăng giá cổ phiếu vào cuối năm do hoạt động gia tăng trong khu vực tư nhân trong những ngày nghỉ.

Có thể còn quá sớm để nói điều này, nhưng khi cryptocurrency có mức tăng tương đối trong tuần qua, rất có thể chúng ta sẽ thấy hiệu ứng Santa Claus Rally trong thị trường tiền mã hóa.”

tiendientu.org-santa-claus-rally-la-gi-2
Santa Claus Rally trong thị trường cryptocurrency.

Và thật vậy, trong những ngày 24 – 25/12 vừa qua (ngày lễ Giáng Sinh của các nước phương Tây), thị trường cryptocurrency chứng kiến đợt hồi phục nhẹ, sau những ngày “bão bùng” giảm mạnh. Các đồng coin hàng đầu như Bitcoin, Ripple, Bitcoin Cash,… đều tăng giá ít nhiều, làm nhà đầu tư dấy lên hi vọng và tin tưởng vào sự hồi phục của thị trường.

Đặc biệt, Ethereum đã tăng hơn 60% trong tuần qua, tăng trưởng cả về giá lẫn vốn hóa, và đang trở lại đường đua “Ngôi vương Altcoin” với đồng XRP.

tiendientu.org-santa-claus-rally-la-gi-3
Ethereum (ETH) tăng mạnh trong vòng 7 ngày vừa qua.

Tiendientu.org sẽ thông tin đến các bạn độc giả khi có tin tức mới nhất!

Duncan

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: hiện tượng Santa Claus Rally, Santa Claus Rally cryptocurrency, Santa Claus Rally là gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle