Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Ngân hàng Santander phát hành trái phiếu trên Blockchain Ethereum

When Lambor 14/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Ngân hàng Tây Ban Nha Banco Santander đã phát hành 20 triệu USD trái phiếu trực tiếp lên Blockchain Ethereum. Được biết trái phiếu này sẽ tồn tại đến hết kỳ hạn một năm.


Trái phiếu trên Blockchain Ethereum có điểm gì đặc biệt?

Đại diện phát ngôn phía Santander cho biết:

“Việc áp dụng công nghệ Blockchain để phát hành trái phiếu là một bước tiến nhằm tiếp cận đến thị trường thứ cấp trong tương lai.

Số trái phiếu được phát hành có tỷ lệ coupon hàng quý là 1.98.”

Theo thông cáo báo chí, một trong các đơn vị thuộc tập đoàn Santander cũng đã mua lại số trái phiếu trên theo giá thị trường. Ở lần phát hành này, dịch vụ Chứng khoán Santander là đơn vị token hóa và lưu giữ các key sử dụng để phát hành. Trong khi đó, Santander Corporate and Investment Banking (CIB) là người đăng ký phát hành. Santander đã chọn token hóa toàn bộ trái phiếu này trên Blockchain Ethereum, dưới sự chấp thuận của nhà quản lý. Cả tiền mặt dùng để hoàn tất đầu tư cùng số trái phiếu đều được token hóa. Mức độ tự động hóa sẽ giúp giảm bớt đi số trung gian cần phải có trong quy trình này.

tiendientu.org-santander-phat-hanh-trai-phieu-tren-blockchain-ethereum[1]
Santander sẽ phát hành trái phiếu trên Blockchain Ethereum (Ảnh minh hoạ).
Phía Santander CIB cho biết, trái phiếu trên Blockchain sẽ nhanh, tiện lợi, rẻ và đơn giản hơn so với quy trình trên hệ thống hiện tại. Hơn nữa, họ dự định sẽ đưa khách hàng tiến tới sử dụng dự án này nhiều hơn trong tương lai thông qua các sáng kiến phát triển khác.

Sáng kiến trái phiếu Blockchain sẽ tiếp tục được nghiên cứu phát triển tại Blockchain lab của Santander. Công ty fintech tại Luân Đôn Nivaura sẽ hỗ trợ Santander cùng với hãng luật Allen Overy.

Phát triển ra toàn cầu

Như tiendientu.org đề cập hồi tháng trước, Santander đã lên kế hoạch mở rộng phạm vi công nghệ thanh toán xCurrent bằng Ripple ra một số nước Mỹ la tinh. Như vậy, ngoài Tây Ban Nha, Brazil, Ba Lan và vương quốc Anh, xCurrent sẽ tiếp tục trải dài độ phủ sóng ở các nước Mỹ la tinh.

Cũng trong tháng trước, Ngân hàng Thế giới tiết lộ đã huy động thêm gần 33 triệu USD cho trái phiếu Kangaroo, kỳ hạn đến tháng 8/2020, sử dụng công nghệ Blockchain.

Follow Tiendientu on Telegram