Pháp lý cryptocurrency tại Trung Quốc

Sau Bắc Kinh, đặc khu kinh tế Quảng Đông là cái tên tiếp theo ban hành lệnh cấm cryptocurrency

When Lambor 30/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Quảng Đông, đặc khu kinh tế nổi tiếng ở Trung Nam gần Hồng Kông, đã cấm tất cả các sự kiện quảng bá liên quan đến cryptocurrency khi chính phủ Trung Quốc đang ngày càng mạnh tay với tiền mã hóa.


Theo tờ South China Morning Post vào ngày 28.8.2018, lệnh đàn áp cryptocurrency của Trung Quốc đã về đến Quảng Đông.

Theo đó, lệnh cấm được ban hành nhằm duy trì sự an toàn và tính ổn định cho hệ thống tài chính; đồng thời khuyến khích cũng như thúc đẩy các doanh nghiệp nên khắt khe về pháp lý hơn.

Như vậy, cùng một cảnh ngộ với quận Triều Dương ở Bắc Kinh, các tòa nhà lớn, khách sạn và trung tâm mua sắm ở Quảng Đông sẽ không được tổ chức các sự kiện quảng bá cryptocurrency nữa.

-> Xem thêm: Đòn trấn áp mới từ Trung Quốc: Cấm triệt để thương mại hóa cryptocurrency

Lệnh cấm quảng bá cryptocurrency ở Triều Dương, Quảng Đông cũng như tuyên bố cảnh báo người dân về loại hình giao dịch này của một số cơ quan giám sát, đang chứng minh Trung Quốc nhất mực can thiệp vào lĩnh vực cryptocurrency nội địa.

Như vậy, quyết định “xem xét điều chỉnh” của Trung Quốc nghĩa là ngày càng mạnh tay hơn?

Không thể phủ nhận nỗ lực bảo vệ nhà đầu tư của chính quyền xứ Trung bởi lẽ, hoạt động giao dịch cryptocurrency ở đây đã “méo mó” nghiêm trọng.

Những tay lừa đảo liên tục sử dụng các thuật ngữ như “đổi mới tài chính” hoặc “Blockchain” để thu hút đầu tư vào các mô hình Ponzi, ICO lừa đảo.

Do đó, lệnh cấm cryptocurrency của chính quyền Trung Quốc không hẳn không có lý do. THÀ GIẾT LẦM CÒN HƠN BỎ SÓT!

Được biết, cách đây một tuần, nền tảng WeChat Pay của Tencent và AliPay của Alibaba – hai trong nhiều ứng dụng thanh toán phổ biến nhất Trung Quốc – đã chặn người dùng gửi – nhận các khoản giao dịch liên quan đến cryptocurrency.

Sau Bắc Kinh, đặc khu kinh tế Quảng Đông là cái tên tiếp theo ban hành lệnh cấm cryptocurrency 1
Sau nỗ lực ngăn chặn sự xâm nhập của Facebook, Goolge, Trung Quốc đang hướng đến cấm triệt để cryptocurrency.

Không dừng lại ở đó, chính quyền Trung Quốc còn thiết lập tường lửa, chặn người dùng cập vào các trang web của hơn 120 sàn giao dịch cryptocurrency ở nước ngoài.

Đầu tuần này, cổng thông tin tìm kiếm lớn nhất của Trung Quốc, Baidu, đã chuyển sang hạn chế và đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với tất cả các cuộc thảo luận liên quan đến cryptocurrency trong Baidu Teiba, diễn đàn trực tuyến phổ biến tương tự Reddit.

Follow Tiendientu on Telegram