bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Sau khi “Say No” với hợp đồng tương lai Bitcoin, Nhật Bản có thể “Say Yes” với ETF?

Icon 07/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-a3V Icon copy link
Bitdeal

 Theo Bloomberg đưa tin, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đang xem xét việc phê duyệt cho các quỹ giao dịch theo dõi tài sản kỹ thuật số.


Theo các nguồn tin cho biết, Cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản hiện tại đang đo lường sự quan tâm của công chúng đối với các quỹ giao dịch theo dõi cryptocurrency.

Tình hình này diễn ra chưa đầy một tháng kể từ khi cơ quan giám sát tài chính lên kế hoạch cho các hợp đồng tương lai liên quan đến tiền điện tử. Giới chức quản lý Nhật đã bác bỏ nhiều nỗ lực xem xét lại Luật Chứng khoán. Nếu yêu cầu thay đổi Luật được thông qua, quyền chọn và hợp đồng tương lai cryptocurrency rất có thể sẽ được niêm yết trên các sàn tài chính lớn.

tiendientu.org-nhat-ban-say-yes-bitcoin-etf-1
Tương tự SEC ở Mỹ, FSA Nhật là Cơ quan “quyền lực” giám sát lĩnh vực cryptocurrency.

Sau đó, cơ quan giám sát tài chính giải thích rằng quyết định này dựa trên thực tế là việc giới thiệu những sản phẩm như vậy sẽ chỉ gây ra sự đầu cơ và một số vấn đề khác.

Tự điều chỉnh và sử dụng đòn bẩy

Bên cạnh việc lên kế hoạch cho hợp đồng tương lai cryptocurrency tại Nhật Bản, các bước khác mà Cơ quan Dịch vụ Tài chính đang thực hiện bao gồm trao thêm quyền giám sát cho các cơ quan quản lý dưới quyền. Ngoài ra, FSA cũng dự định giới hạn đòn bẩy có thể được cung cấp bởi các sàn giao dịch và môi giới.

FSA cũng dự định quy định hầu hết các ICO theo Luật Chứng khoán. Một số đề xuất mà FSA đã đưa ra về vấn đề này bao gồm yêu cầu các nhà phát hành ICO phải đăng ký với cơ quan giám sát tài chính. Dự kiến ​​các đề xuất có thể trở thành luật vào cuối năm tới.

tiendientu.org-nhat-ban-say-yes-bitcoin-etf-3-3
Quy định cryptocurrency ở Nhật Bản khắc khe nhưng phù hợp để lĩnh vực này phát triển,

Như tiendientu.org đã đưa tin, dù trong năm 2018, Nhật Bản dính phải một trong những vụ hack sàn giao dịch lớn nhất thế giới, nhưng cơ quan giám sát tài chính vẫn tránh các biện pháp quá mạnh làm bóp nghẹt lĩnh vực cryptocurrency nước nhà.

Các biện pháp thân thiện với cryptocurrency

Vào tháng 8 năm ngoái, ủy viên FSA là Toshi DA Endo đã bác bỏ quy định quá mức đối với các sàn giao dịch tiền điện tử, cho rằng điều quan trọng là phải thúc đẩy đổi mới bằng cách tránh các chính sách hạn chế.

tiendientu.org-nhat-ban-say-yes-bitcoin-etf-4
Nhờ sớm chấp nhận và quy định cởi mở, Nhật Bản đã trở thành “cường quốc” cryptocurrency.

Vị Ủy viên này phát biểu:

Chúng tôi không có ý định hạn chế quá mức lĩnh vực cryptocurrency. Chúng tôi muốn thấy ngành này phát triển với những quy định thích hợp.”

Cách tiếp cận này đã giúp Nhật Bản có một số lợi thế so với phần còn lại của thế giới trong thị trường tiền điện tử. Hiện tại, quốc gia Đông Á là thị trường giao dịch cryptocurrency lớn nhất toàn cầu, đứng trên cả Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Duncan - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: FSA Nhật Bản, FSA Nhật quy định cryptocurrency, Nhật Bản chấp nhận Bitcoin ETF, thị trường cryptocurrency Nhật Bản

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle