Tiendientu.org

Sau Monero, Bitcoin Cash là cái tên thứ hai chuẩn bị fork

Icon 07/04/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-5M6 Icon copy link
Bitdeal

Trưởng nhóm phát triển Bitcoin ABC, Amaury Séchet, cho biết Bitcoin Cash sẽ fork vào ngày 15.05, nhằm tăng kích thước block lên gấp 4 lần. Đồng thời tích hợp thêm một số điều chỉnh khác.

Sau Monero, giờ thì là Bitcoin Cash

Ngày hôm qua, đồng cryptocurrency Monero đã chính thức hard fork tại block số 1546000 nhưng vẫn chưa rõ liệu có thành công hay không. Được biết, đợt fork này nhằm giới thiệu một thuật toán đồng thuận mới, bảo vệ network khỏi ASIC.

Việc loại bỏ ASIC của Monero đã dẫn đến sự canh tranh của một số đồng crypto, bao gồm Monero classic và Monero Original, nhằm bảo vệ phần mềm tương thích cũ của ASIC. Như vậy, cộng đồng Monero đang quan sát hashrate, hoặc tốc độ của đồng Monero mine được, nhằm mục đích đánh giá sự chấp nhận.

Tiendientu.org Sau Monero, Bitcoin Cash là cái tên thứ hai chuẩn bị fork

Ở một trường hợp khác, Bitcoin Cash cũng lại tiếp tục fork. Được biết, các nhà phát triển Bitcoin ABC còn cho phép khách hàng ở phiên bản 0.17.0 tải về code cơ sở trước ngày fork. Trong đó bao gồm cả quy tắc đồng thuận mới. Đợt nâng cấp dự kiến sẽ được triển khai vào ngày 15.05 lúc 12:00:00 giờ UTC. Tuy nhiên, sự kiện này sẽ được xác định theo thời gian trung bình (median time stamp) thay vì tính cao độ block như các đợt fork thông thường.

Các nhà phát triển Bitcoin Cash đã đăng tải thông báo, cho biết:

“Khi thời gian trung bình của 11 block gần nhất lớn hơn hoặc bằng 1526400000. Đó là lúc quy luật đồng thuận mới sẽ được áp dụng cho block kế tiếp. Thời điểm kích hoạt chính xác phụ thuộc vào lúc block này được tìm thấy.”

Kích thước block lớn hơn – Mã lệnh được viết lại

Hai điểm nổi bật chính là tính năng xác nhận tức thời và mở rộng quy mô. Nghĩa là kích thước block BCH sẽ được tăng lên thành 32 MB. Có thể nói, khối lượng lẫn tốc độ giao dịch không còn là vấn đề với Bitcoin Cash. Trong một lần phỏng vấn tại hội nghị Satoshi’s Vision hồi tháng 3, Sechet đã mô tả về những thay đổi nhằm mở rộng quy mô trong tương lai. Theo ông, điều này sẽ giúp BCH “có khối lượng giao dịch lớn như PayPal”. Mã lệnh sẽ được viết lại và cập nhật “các tính năng giống với Ethereum”.

Séchet sau đó lên tiếng ca ngợi sự ủng hộ từ các đội ngũ phát triển khác của Bitcoin Cash. Cụ thể như Bitcoin Unlimited và Parity.

Séchet chia sẻ:

“Quan trọng nhất là phải có một vài các biện pháp dự phòng vì 2 lí do. Một là vì nguyên nhân kỹ thuật. Nếu một biện pháp bị lỗi thì vẫn còn cái khác để giúp network tiếp tục vận hành.”

Ông còn đề cập đến nhiều trương hợp các khách hàng sẽ ngăn cản sự độc quyền và thúc đẩy công bằng.

Nhà phát triển Bitcoin ABC giải thích:

“Theo tôi đây là một tính năng hoàn hảo. Bởi nếu một khách hàng “nổi loạn”, họ sẽ mất đi thị phần vào tay một khách hàng khác. Cơ chế này sẽ giúp mọi người luôn phải giữ vững sự thành thật.”

Tiendientu.org Sau Monero, Bitcoin Cash là cái tên thứ hai chuẩn bị fork

Trong một thông báo gần đây, các nhà phát triển đề nghị user đang chạy node nên tải phiên bản mới. Đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng, “liên hệ các sàn giao dịch, nhà cung cấp ví điện tử cùng các user trong hệ sinh thái” nhanh chóng cập nhật bản fork. Hoặc chạy phiên bản mới của Bitcoin ABC hay các phần mềm tương thích Bitcoin Cash khác.”

Mặt khác, các khách hàng của Bitcoin Unlimited và Bitcoin X cho biết sẽ cập nhật phầnmềm của họ đúng theo như yêu cầu của đợt fork.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Etherum ra mắt POS, giảm phần thưởng PoW còn 0.6 ETH – CoinNews

P.Trâm – Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Altcoin, Bitcoin Cash, Bitcoin Cash fork, Monero fork

Video Đề xuất

bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: