bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Sau một năm hoạt động, SegWit đã đạt mức cao nhất mọi thời đại 54%

Icon 05/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8EW Icon copy link
Bitdeal

 Tính đến ngày 4.10.2018, số lượng giao dịch sử dụng SegWit trên Bitcoin đã tăng lên 53.82% – đại diện cho mức cao nhất mọi thời đại trong giao dịch SegWit. Trên thực tế, tỷ lậ này đã tăng trưởng đều đặn kể từ khi ra mắt soft fork hồi năm ngoái.

Bạn có thể xem toàn bộ biểu đồ chi tiết TẠI ĐÂY. Lưu ý, để xem dữ liệu theo thời gian thực, hãy đảm bảo biểu đồ của bạn được đặt thành “1-day rolling average” thay vì mặc định là 7.)


Theo như biểu đồ, sự tăng trưởng SegWit đã chậm dần và ổn định hơn. Trên thực tế, các giao dịch sử dụng SegWit đã không hề giảm 30% sau 7 tháng hoạt động, kể từ đợt fork vào tháng 3.2018.

Mức cao mới nhất mọi thời đại này thể hiện sự tăng trưởng đáng kể của SegWit, đặc biệt là xét đến việc nâng cấp SegWit chỉ là một tùy chọn, không phải bắt buộc và thậm chí nhiều người dùng còn chưa nâng cấp lên SegWit.

Nguồn: Transactionfee

Tuy nhiên, hiện nay ngày càng có nhiều nhà cung cấp dịch vụ ví đang thay đổi cơ cấu ví của họ và chuyển sang dùng SegWit. Và có vẻ như nỗ lực này đang được đền đáp: nhờ vào nâng cấp SegWit, các khoản phí Bitcoin đã giảm đáng kể.

Bạn có thể xem biểu đồ phí giao dịch này theo thời gian trên bitinfocharts.com.

Segwit vẫn nằm trong tầm tranh cãi

Nhìn chung, SegWit có thể là giải pháp tuyệt vời nhưng không phải tất cả mọi người đều đồng ý với những thay đổi vào thời điểm đó. Bitmain, nhà sản xuất phần cứng khai thác cryptocurrency lớn nhất thế giới, là cái tên phản đối SegWit kịch liệt nhất.

Bitmain đã từng lên tiếng hàm ý phản bác SegWit khi có nghi vấn SegWit sẽ phá hỏng “ASICBoost” của mình:

“ASICBoost thật sự hữu dụng hơn mọi người nghĩ. Đây là một phần mềm cho phép các miner Bitmain khai thác Bitcoin ở tốc độ nhanh hơn 20 -30% so với đối thủ cạnh tranh.”

Do ASICBoost bị từ chối và bất đồng thuận về việc tăng kích thước block, Bitmain và những người khác đã lựa chọn di chuyển khỏi Bitcoin Core và tạo ra bản hard fork Bitcoin Cash (BCH).

Mya - Theo Cryptoglobe

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: giao dịch SegWit trên Bitcoin, SegWit đạt mức cao nhất mọi thời đại 54%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle