Tiendientu.org

Sau những ngày án binh bất động, Bitcoin sẽ có động thái gì cho sinh nhật 10 tuổi tháng này?

Icon 09/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8J4 Icon copy link
Bitdeal

 Thị trường cryptocurrency cần nhiều sự ổn định hơn mọi người nghĩ và tuần trước là một tuần lễ không thể “ổn định” hơn cho Bitcoin với mức dao động trong khoảng 6.450 USD – 6.600 USD không hơn không kém. Thậm chí, một số trader đã kết luận thị trường đã trở nên ảm đạm đến mức họ không thể thực hiện những giao dịch nhanh với BTC trên BitMex.

Có khi nào Bitcoin đã trở thành đồng tiền ổn định giá mới (stablecoin) ngang hàng với Tether (USDT) và True USD (TUSD)?


Bitcoin biến động rất ít trong 18 tháng qua

Phân tích sâu hơn vào Biểu đồ giá Bitcoin trong 18 tháng qua, có thể thấy giai đoạn ổn định gần nhất của BTC được ghi nhận là giữa tháng 3 và tháng 4.2017.

Nguồn: CoinMarketCap.

Trong khoảng thời gian lúc bấy giờ, Bitcoin luôn duy trì tính ổn định trong khoảng giá từ 1.000 USD – 1.200 USD cho đến khi cánh truyền thông bắt đầu đưa tin gây chú ý đến không gian cryptocurrency vào khoảng tháng 5 và tháng 6.2017.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân bên cạnh sự ra đời của hợp đồng tương lai Bitcoin, khiến cho đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường này chạy nước rút trên khắp các thị trường và chạm đỉnh 20.000 USD vào ngày 17.12.2017.

Liệu Bitcoin có lặp lại lịch sử của chính mình?

Đối với tình hình thị trường “cứ chậm rãi bước đều” ở thời điểm hiện tại, nhiều người đã đặt kỳ vọng Bitcoin có khi nào chỉ đang ở giai đoạn “bình yên trước cơn giông tố” như thời điểm hồi tháng 4 năm ngoái hay không.

Không có nhiều tin xấu cho không gian cryptocurrency trong tháng này vì tất cả chúng đều đang hướng về phán quyết của SEC cho 9 đề xuất ETF chờ xử lý. Và ngày 26.10 sẽ là ngày định mệnh cho tương lai của 9 đề xuất ETF này.

-> Xem thêm: SEC tiếp tục dời ngày tuyên “án tử” cho 9 đề xuất Bitcoin ETF

Trong một diễn biến khác, nền tảng giao dịch Bakkt dự kiến sẽ được tung ra vào tháng 11 tới đây. Động thái này có thể là nguyên nhân tiếp thêm động lực cho một diễn biến khả quan hơn của thị trường cryptocurrency trong quý 4 năm 2018.

Chúc mừng kỷ niệm 10 năm của Bitcoin

Tháng 10 năm nay đánh dấu một sự kiện lịch sử của cộng đồng cryptocurrency. Cụ thể, vào ngày 31.10.2008, tức là 10 năm trước, Satoshi Nakamoto đã phát hành Whitepaper của Bitcoin.

Bản tóm tắt Whitepaper đã được trích dẫn nhiều lần trên không kể hết và đáng để nhắc đến một lần nữa trong thời khắc lịch sử này:

“Bitcoin là một hệ thống tiền tệ điện tử ngang hàng cho phép các thành viên giao dịch một cách trực tiếp mà không cần thông qua bất kỳ tổ chức tài chính nào. Các chữ ký số được cung cấp như một phần giải pháp, nhưng điều này kéo theo ít nhiều thiệt hại khi bên thứ ba được yêu cầu ngăn chặn gian lận double spending.”

Cộng đồng đang nóng lòng chờ đợi Bitcoin sẽ thực hiện một cú nhảy xà, bay cao lên trên mức 20.000 USD của mình.

Không biết liệu từ bây giờ cho đến cuối tháng, Bitcoin có biến động gì đáng kể để cộng đồng cryptocurrency ăn mừng hay không vì cột mốc 10 năm hoạt động là một ngày kỷ niệm rất đáng lưu tâm.

Jelly - Theo EthereumWorldNews

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin ít biến động trong 18 tháng, Bitcoin sinh nhật 10 tuổi, whitepaper của Bitcoin, whitepaper của Bitcoin đã phát hành 10 năm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: