Tiendientu.org

Sau Soros, cái tên nào trong giới huyền thoại đầu tư sẽ tham gia vào thị trường crypto?

Icon 09/04/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-5MM Icon copy link
Bitdeal

Sau tin tỷ phú George Soros được cho là đã đầu tư vào Bitcoin. Đến lượt Venrock, quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 3 tỷ USD của gia đình Rockefeller (Mỹ), cũng đang tiến vào thị trường crypto.

Sau Soros, Rockefeller là cái tên thứ hai tiếp bước vào thị trường crypto

Quỹ đầu tư mạo hiểm Venrock (kết hợp của từ “venture” với tên gia tộc Rockefeller) có vẻ như đang hướng tầm nhìn của mình sang các dự án cũng như thị trường giao dịch cryptocurrrency, theo Fortune. Được biết đến là công cụ đầu tư của nhà Rockefeller, Venrock từ khi thành lập cách đây hơn nửa thế kỉ vẫn luôn tập trung vào lĩnh vực công nghệ và khoa học. Danh mục đầu tư của họ rất đa dạng, trải dài từ Intel, Apple cho đến AppNexus và StrataCom. Do vậy, không quá ngạc nhiên khi giờ đây, Venrock có quyết định hướng đến đến đầu tư vào cryptocurrrency.

Mặt khác, gia tộc Rockefeller là một cái tên có sức ảnh hưởng lớn trong tâm trí người Mỹ. Dòng họ này nổi tiếng với Công ty Standard Oil,  vốn phát triển cực thịnh vào cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Không chỉ mang lại rất nhiều lợi nhuận từ kinh doanh dầu mỏ, công ty còn khiến Toà án Tối cao Mỹ phải ra quyết định hạn chế tầm ảnh hưởng của nó. Điều này dẫn đến sự ra đời của Luật Chống độc quyền.

Tuy vậy, tài sản của gia đình này vẫn còn hiện diện khắp nước Mỹ. Dạo một vòng trung tâm thành phố New York, ta có thể dễ dàng bắt gặp những công trình thuộc quyền sở hữu của họ. Ví dụ như Trung tâm Rockefeller, Bảo tàng Mỹ thuật Hiện đại cho đến hai toà tháp thuộc Trung tâm Thương mại Thế giới cũ.

Gia tộc Rockefellerr cũng từng giữ các vị trí cao trong bộ máy chính quyền. Từ thượng nghị sĩ đến Phó Tổng thống Hoa Kỳ. Do vậy, cái tên Rockefeller từ xưa đến nay luôn được định danh là quyền lực và giàu có đến mức không tưởng. Thậm chí có người còn cho đây là gia tộc vĩ đại nhất lịch sử nước Mỹ.

Venrock hợp tác với Coinfund

David Pakman đến từ Venrock giải thích:

“Hiện tại, có rất nhiều trader trên thị trường. Và cũng không thiếu các quỹ tương hỗ cryptocurrrency. Thế nhưng, với chúng tôi thì khác. Đối với chúng tôi, nó giống như một thương vụ đầu tư mạo hiểm hơn.”

Trình bày về mối quan hệ hợp tác với Coinfund – tổ chức đầu tư tập trung vào các startup tiền số – ông Pakman cho biết:

“Chúng tôi muốn bắt tay với những người đã đầu tư vào lĩnh vực này. Mặt khác, họ phải từng thật sự giúp đỡ nhiều dự án khác nhau dựa trên token và nền kinh tế crypto.”

Coinfund vốn cũng là cái tên nổi tiếng trong hệ sinh thái crypto nhờ các dự án như Coinlist, hỗ trợ nhiều ICO, hay ứng dụng tin nhắn Kik.

Jake Brukhman từ Coinfund cho biết:

“Chúng tôi sẽ cố gắng theo sát họ để tư vấn, giúp đỡ và hỗ trợ cho các đội ngũ khi tham gia lĩnh vực này. Coinfund đang cố gắng tạo nên một mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, vững bền giữa hai bên. Trong bối cảnh ngày càng nhiều những tên tuổi lớn cùng các startup công nghệ bắt đầu để mắt đến Blockchain.”

Ông Pakman còn khẳng định Venrock sẽ đầu tư crypto dài hạn. Theo đó, hẳn quỹ đầu tư lớn trên đã nhìn ra được sự biến chuyển mang tầm vĩ mô của công nghệ mới này.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Etherum ra mắt POS, giảm phần thưởng PoW còn 0.6 ETH – CoinNews

P.Trâm – Theo News.bitcoin & Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Rockefeller, Rockefeller đầu tư crypto, tỷ phú George Soros

Video Đề xuất

bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: